Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Bộ sưu tập
Video
Sản phẩm thông tin
Quan tri CMs
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
gtsachchuyende Thứ Ba, 12/05/2020, 08:50

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI SÁCH BÁO VÀ THƯ VIỆN

Hồ Chủ tịch là một danh nhân văn hoá, một lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc Việt Nam. Người đã có nhiều công lao đóng góp cho đất nước trên nhiều bình diện khác nhau. Thư viện là một trong vô vàn các lĩnh vực đã được Người dành cho sự quan tâm đáng trân trọng. Như bao nhà hoạt động cách mạng khác, Hồ Chủ tịch đã thấy rõ: không có lý luận cách mạng thì không có phong trào cách mạng. Và với Người, sách báo chính là một nguồn quan trọng cung cấp và phổ biến lý luận cách mạng cho quần chúng. Vì thế, Người luôn quan tâm đến việc tổ chức đọc sách báo cho công nhân và những người lao động - lực lượng nòng cốt của cách mạng.

Hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hiểu tầm quan trọng của sách báo và thư viện đối với Bác, xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh với sách báo và thư viện” do nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin phát hành năm 2005. Tập sách khổ 13 x 19cm, dày 151 trang gồm 3 phần:

Phần 1: Sách báo và thư viện trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Hồ Chủ tịch.

Phần 2: Một số quan điểm của Hồ Chủ tịch về sách báo và thư viện.

Phần 3: Bảng tra các câu trích dẫn của Hồ Chủ tịch về sách báo và thư viện.

Tìm hiểu tác phẩm, chúng ta hiểu được tấm lòng say mê và trân trọng của Người với sách báo và thư viện là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên phong cách diện mạo Hồ Chí Minh. Là một lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Việt Nam và danh nhân văn hóa thế giới, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đã suốt đời quan tâm và gắn bó với sách báo. Không chỉ đơn thuần là người ham đọc sách, Bác còn là người có những quan điểm hết sức tiến bộ và đúng đắn về sách báo và vai trò của sách báo đối với con người và xã hội. Bác đã sử dụng sách báo và Thư viện trong việc tự học để mở rộng tri thức cũng như phục vụ cho Người trong suốt quá trình hoạt động cách mạng.

Chủ tịch Hồ Chí Minh với sách báo và thư viện” giúp người đọc hiểu sâu hơn, toàn diện hơn về tầm nhìn của Bác đối với công tác văn hóa nói chung và thư viện nói riêng. Hãy đến với tác phẩm để hiểu rõ hơn về tư tưởng và quan điểm của Bác về sách báo cũng như những kỷ niệm và đóng góp của Người đối với công tác thư viện.

Sách hiện có tại Thư viện tỉnh Đồng Nai. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

 

Yên Yên

 

 

 

 


Số lượt người xem: 114 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày