Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Bộ sưu tập
Video
Sản phẩm thông tin
Quan tri CMs
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Tư, 21/08/2019, 13:25

Thư Viện Tỉnh Đồng Nai dự tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình số 2645/CTr-BVHTTDL-BCA.

Ngày 10/8/2019,  Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Đồng Nai phối hợp với trại giam Xuân Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình số 2645/CTr-BVHTTDL-BCA về tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong các trại giam, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng giai đoạn 2014-2018.

          Qua 5 năm triển khai thực hiện chương trình, Thư Viện tỉnh luôn xác định đây là nhiệm vụ quan trọng nhằm tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến phạm nhân, qua đó góp phần hình thành thói quen đọc sách, giúp phạm nhân xây dựng những suy nghĩ tích cực, lối sống lành mạnh, khuyến khích phạm nhân tích cực học tập, lao động cải tạo tiến bộ, sớm trở thành người có ích cho xã hội; giúp họ nâng cao ý thức hiểu biết về pháp luật, văn hóa, xã hội, định hướng nghề nghiệp cho họ ngay khi mãn hạn tù.

Trong thời gian qua, đồng hành với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các hoạt động sinh hoạt khác trong trại giam Xuân Lộc, Thư Viện tỉnh Đồng Nai đã cùng với Ban lãnh đạo trại giam xây dựng kế hoạch tăng cường công tác luân chuyển sách báo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Văn hóa đọc, đến nay Thư viện tỉnh đã luân chuyển 19.000 bản sách gồm các nội dung như: pháp luật, giáo dục đạo đức, tình yêu quê hương đất nước, gương người tốt việc tốt, đắc nhân tâm, hạt giống tâm hồn… , đồng thời huy động được nguồn xã hội hóa từ các nhà xuất bản, công ty phát hành, các cá nhân trao tặng cho Thư viện trai giam nguồn sách có giá trị trên 10 triệu đồng.

Đặc biệt, năm 2018 Thư viện tỉnh kết hợp với trại giam Xuân Lộc phát động tổ chức cuộc thi viết “Cảm nhận về sách” cho tất cả các phạm nhân tham gia. Kết quả có 39 bài dự thi đạt xuất sắc được tuyên truyền rộng rãi trong trại, qua cuộc thi, mỗi phạm nhân nhận thức được tầm quan trọng của việc đọc sách, từ đó giúp các phạm nhân vững niềm tin, tạo động lực để phạm nhân cải tạo tốt để khi tái hòa nhập cộng đồng họ sẽ có những ứng xử, hành động đúng chuẩn mực, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, công tác phối hợp trong việc luân chuyển sách, báo phục vụ tại trại giam Xuân Lộc đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Việc đọc sách trong trại giam là yêu cầu bắt buộc trong vấn đề giáo dục phẩm chất, nhân cách tích cực cho phạm nhân, qua đó giúp hình thành thói quen đọc sách cho phạm nhân, thay đổi những nếp nghĩ tiêu cực, hướng cho phạm nhân đến với những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Vì vậy, việc hoàn thiện tâm hồn, xây dựng lối sống lành mạnh thông qua những trang sách, bài báo là việc làm hết sức ý nghĩa đối với mỗi phạm nhân.

Cũng trong  Hội nghị tổng kết này, Bộ Công an đã tặng giấy khen cho bà Nguyễn Thị Lan - Trưởng phòng phục vụ Bạn đọc Thư Viện Tỉnh Đồng Nai và bà Nguyễn Việt Bắc - Phó Giám đốc Nhà hát nghệ thuật Đồng Nai đã có thành tích trong thực hiện chương trình 2645/CTr-BVHTTDL-BCA ngày 08/8/2014 của Bộ Công an và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Trong thời gian tới, Thư viện tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp cùng trại giam Xuân Lộc tăng cường công tác luân chuyển sách, báo có nội dung phù hợp phục vụ các phạm nhân. Chỉ đạo thư viện Tp. Long Khánh và huyện Xuân Lộc xây dựng kế hoạch luân chuyển sách, báo phục vụ tại trại giam.Tăng cường công tác xã hội hóa, huy động sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân ủng hộ sách nhằm phát triển thư viện và các tủ sách trong trại giam phong phú hơn.

 

Nguyễn Thìn

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 110 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày