Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Bộ sưu tập
Video
Sản phẩm thông tin
Quan tri CMs
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Tư, 28/08/2019, 13:45

Triển lãm ''Đồng Nai 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)''

Trước lúc đi xa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân bản Di chúc thiêng liêng, có giá trị lịch sử sâu sắc đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bản Di chúc tuy ngắn gọn, chứa đựng tình yêu thương bao la của Bác Hồ - vị cha già của dân tộc.

50 năm đã trôi qua, những lời dặn dò lại của Bác vẫn còn vang vọng trong tâm khảm mỗi người dân nước Việt. Cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai một lòng quyết tâm thực hiện những điều Người dặn lại, ra sức xây dựng Đảng cầm quyền thật sự trong sạch, vững mạnh, thực hiện chính sách xã hội, phát triển kinh tế văn hóa, phát huy nguồn lực con người, không ngừng nâng cao đời sống nhân dân, chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau, kiên định mục tiêu đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội, thực hiện công cuộc đổi mới,… đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ không phụ lòng mong mỏi của Người.

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh phối hợp cùng với Trung tâm Văn Miếu Trấn Biên tổ chức Triển lãm “Đồng Nai 50 năm thực Di chúc thiêng liêng Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)”.

Đến tham dự lễ khai mạc, có bà Nguyễn Hòa Hiệp, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; Ông Lê Kim Bằng – Tỉnh ủy viên- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch,… cùng hơn 500 quý đại biểu và quan khách đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, lực lượng vũ trang, Hội Cựu chiến binh, các em sinh viên, học sinh, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Nội dung triển lãm bao gồm 02 phần:

Phần 1: Hồ Chí Minh Anh hùng giải phóng dân tộc, trưng bày 50 ảnh tư liệu độc đáo được chắt lọc kỹ càng truyền tải nội dung về thân thế cuộc đời, sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc của chủ tịch Hồ Chí Minh qua từng giai đoạn lịch sử.

Phần II: Làm theo Di chúc Bác, phần này trưng bày hơn 250 hình ảnh tư liệu và 200 hiện vật giới thiệu về bối cảnh lịch sử ra đời và nội dung trong bản Di chúc lịch sử thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Những thành tựu tiêu biểu trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, đối nội, đối ngoại của cả nước và Đồng Nai nói riêng qua 50 năm thực hiện Bản Di chúc. Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu đến quý đại biểu và quan khách Tủ sách của Thư viện tỉnh Đồng Nai với hơn 170 cuốn sách và tác phẩm đạt giải Hội thi tìm hiểu giá trị văn hóa, lịch sử tỉnh Đồng Nai qua các năm có nội dung viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh và vùng đất Biên Hòa -Đồng Nai.

Thông qua những nội dung trên, đợt triển lãm sẽ góp phần truyền tải đến quý vị đại biểu, khách tham quan những thông tin tư liệu về thân thế cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt những giá trị nội dung cốt lõi trong bản Di chúc thiêng liêng của Người đến thế hệ hôm nay và mai sau. Qua đó, giới thiệu sâu rộng đến đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh ra sức học tập và thực hiện theo bản Di chúc thiêng liêng của Người góp phần xây dựng quê hương Đồng Nai ngày càng văn minh và giàu đẹp.

Đây là một trong những sự kiện văn hóa nổi bật của tỉnh trong năm 2019. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 20/8/2019 đến ngày 10/9/2019, tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên.

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI TRIỂN LÃM

 

 

 

Đinh Nhài

 

 

 


Số lượt người xem: 107 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày