Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Bộ sưu tập
Video
Sản phẩm thông tin
Youtube
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Sáu, 13/09/2019, 08:25

Điểm hẹn mỗi sớm mai

                                                                                             Dung Nguyễn

 

Dưới tán cây phượng già trong tiết trời mát dịu của buổi sớm mai,cùng với điệu nhạc du dương, nhẹ nhàng. Ngồi nhâm nhi ly cà phê sữa nóng, trên tay cầm tờ nhật báo lâu lâu lại trầm ngâm suy nghĩ khi thấy tin tức mất mùa của bà con miền Trung, một lúc lại cười giòn tan mãn nguyện khi đọc được mẩu tin vui nào đó... Hình ảnh sao thật giản dị ấm cúng và rất đời, cứ ngỡ như nó đang diễn ra ở góc sân vườn nhà mình với dáng hình thân thuộc của cha. Nhưng không, đó là những gì bạn sẽ nhìn thấy khi đến với Điểm phục vụ báo miễn phí tại khuôn viên Thư viện tỉnh Đồng Nai.

Được sự quan tâm của Ban Giám Đốc Thư viện cùng với lãnh đạo phòng phục vụ bạn đọc, Điểm phục vụ báo miễn phí đã được hình thành và chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 10/9/2019 bắt đầu từ 6h30 tới 9h sáng tại khuôn viên của Thư viện tỉnh. Nắm bắt tâm lý và muốn phục vụ bà con nhân dân được tốt nhất, nên Ban lãnh đạo đã cho phục vụ sớm hơn so với giờ hành chính để bà con sáng sớm tập thể dục, uống cà phê tại đây có thể tranh thủ ngồi nghỉ ngơi và tiếp cận thông tin của ngày mới sớm nhất có thể. Mới phục vụ một buổi đầu tiên đã nhận được phản hồi tích cực của độc giả đến đọc, cũng như của những bạn đọc theo dõi trên trang facebook của Thư viện, nên Ban lãnh đạo Thư viện đã họp bàn và quyết định mở phục vụ báo miễn phí cho toàn thể nhân dân suốt từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 7.

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, cộng với sự bận mải trong bộn bề công việc nên việc tiếp xúc với báo tạp chí của nhân dân còn nhiều hạn chế. Trong khi đó lượng báo tạp chí bổ sung về mỗi ngày tương đối nhiều, lượng thông tin kiến thức vô cùng phong phú và quý giá. Chính vì thế Ban lãnh đạo Thư viện cùng toàn thể nhân viên luôn mong mỏi được đưa thông tin tới nhiều người hơn nữa, cùng với đó là giúp mỗi người tiếp cận được nhiều kênh thông tin một lúc. Cũng từ đây mà Điểm phục vụ báo tạp chí miễn phí được hình thành. Với không gian mở, mát mẻ và tiện lợi, Điểm phục vụ báo miễn phí đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người, từ những bác hưu trí tới những cô chú công nhân môi trường, các em học sinh, sinh viên tới các cô bán vé số... Hình ảnh một cậu thanh niên trẻ cầm tờ báo trên tay chứ không phải là một chiếc smartphone thật sự hiếm hoi và lạ lẫm. Thế nhưng từ nay điều đó sẽ không làm mọi người ngạc nhiên nữa nếu mọi người đến với Điểm phục vụ báo này. Mỗi khi cùng bạn bè ghé chân tới quán uống nước, những tờ nhật báo với những dòng tít hấp hẫn đã lôi cuốn ánh mắt của các bạn trẻ, và không chần chừ bạn đã lại cầm tờ báo trên tay để đọc. Rồi bạn chợt nhận ra đọc báo thật thú vị. Cứ như thế không chỉ một bạn đọc mà các bạn bè của bạn cũng hứng khởi đọc theo. Đây là một tín hiệu đáng mừng và cũng là một trong những động lực để nhân viên Thư viện ngày một làm việc tốt hơn nữa.

Cũng theo như số đông độc giả nhận định thì đây là một việc làm thiết thực và bổ ích. Trước đây phòng đọc báo tạp chí nằm trên tầng 2 của tòa nhà Thư viện, nên nhiều độc giả có ý ngại lên hoặc không tiện để ghé qua, có khi nhiều người còn không biết đến trong Thư viện có phòng báo được vào đọc tự do. Nhưng khi xuống không gian mở và gần gũi thiên nhiên như hiện nay đã có rất nhiều người biết đến lĩnh vực phục vụ báo tạp chí trong Thư viện.

Bác Bùi Huy Tuyến  năm nay 74 tuổi, trú tại Cư xá A42, phường Trung Dũng, đã có 20 năm đọc báo tại Thư viện chia sẻ: “ Thư viện thực hiện Điểm phục vụ báo miễn phí này là rất tốt. Ở đây không gian thoáng mát vừa uống nước nghỉ chân lại vừa có báo để đọc miễn phí, không còn gì tuyệt vời hơn thế nữa đối với những người thích đọc báo và đặc biệt là với người khiếm thính do bom đạn như bác. Bác muốn đọc báo phải ra ngoài chợ mua mà ngoài chợ chỉ mua được ít tên báo thôi, không như ở đây vừa được đọc nhiều tên báo lại không tốn kém gì cả. Chỉ tội cho các cháu vất vả ngày nắng cũng như ngày mưa. Nhưng chắc Ban lãnh đạo Thư viện cũng đã suy xét và sắp xếp chu đáo rồi. Bác rất trân trọng hành động ý nghĩa này”

Tất cả hoạt động của Thư viện đều vì một mục tiêu duy nhất, mang thông tin kiến thức tới mọi người dân, nhằm giúp cho người dân nắm bắt được kịp thời đầy đủ thông tin, tin tức của đất nước và thế giới. Để góp một phần giúp cho Dân giàu, Nước mạnh, Xã hội công bằng và văn minh. Do mới đưa vào hoạt động với không gian mở nên còn gặp nhiều khó khăn và bỡ ngỡ, có thể Điểm phục vụ báo miễn phí chưa thực sự phát huy hết tiềm năng của mình. Nhưng với sự hưởng ứng và động viên tinh thần của bạn đọc, nhân viên phục vụ sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ để mang lại hiệu quả cùng sự hài lòng nơi quý độc giả.

 

 

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 223 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày