Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Bộ sưu tập
Video
Sản phẩm thông tin
Quan tri CMs
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Sáu, 14/02/2020, 10:25

Thư viện tỉnh Đồng Nai thông tin tuyên truyền Chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Năm 2020, là năm nước ta đón nhận nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, quan trọng nhất là sự kiện kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII... Nhân sự kiện này, Thư viện tỉnh Đồng Nai triển khai tổ chức một số hoạt động thông tin tuyên truyền trước, trong và sau đại hội nhằm tuyên truyền sâu rộng để cán bộ, đảng viên và nhân dân trong và ngoài tỉnh nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và những quan điểm, chủ trương, định hướng lớn nêu tại các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đại biểu lần thứ XI của Đảng bộ tỉnh Đồng Nai và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hoạt động thông tin truyên truyền bao gồm: Tuyên truyền trực quan và tuyên truyền trên website và các trang mạng xã hội.

* Thông tin tuyên truyền trực quan:

Để chuẩn bị cho công tác tuyên truyền này, ngay từ trước tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, lãnh đạo Thư viện tỉnh đã triển khai kế hoạch thông tin tuyên truyền dựa trên những nội dung như: Kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020); tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII đến các phòng, ban, cán bộ phụ trách của đơn vị.

Đối với khâu bổ sung và xử lý tài liệu, các cán bộ 2 phòng đã gấp rút bổ sung và đưa vào xử lý hoàn chỉnh những tài liệu về Đảng Cộng sản Việt Nam, tài liệu hướng dẫn tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp; các Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh, sau đó bàn giao lại cho phòng phục vụ.

Tại bộ phận phục vụ bạn đọc, các tài liệu chuyên đề về Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh được các thủ thư tu bổ, chọn lọc thêm từ các kho sách các tài liệu có giá trị và đưa vào trưng bày tại tủ sách với chuyên đề Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và sắp xếp vào kho để phục vụ theo nhu cầu của độc giả với số lượng hơn 100 bản sách.

Cùng đó, cán bộ phòng thông tin tuyên truyền tiến hành sưu tầm, chọn lọc đưa vào triển lãm gần 100 hình ảnh, tư liệu có chủ đề Đảng Cộng sản Việt Nam từ Đại hội đến đại hội; Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai qua các thời kỳ; Biên Hòa – Đồng Nai đất và người… Tiếp đó, chọn lọc giới thiệu 15 cuốn sách chuyên đề Đảng Cộng sản Việt Nam, xử lý 22 ảnh, tư liệu về chân dung Chủ tịch Đảng, các Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam qua các thời kỳ; các kỳ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng ta, những nhiệm vụ và mục tiêu chủ yếu, treo hoặc dán trên Bảng thông tin hoạt động và Bảng thông tin chuyên đề ngay cửa ra vào của thư viện.

* Thông tin tuyên truyền trên website và các trang mạng xã hội:

Nhằm thu hút sự chú ý quan tâm của độc giả, trên website của Thư viện tỉnh Đồng Nai (thuviendongnai.gov.vn), cán bộ quản trị mạng đăng tải những tin, bài viết của cán bộ thư viện đã được duyệt có nội dung ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ kính yêu, các bài giới thiệu sách chuyên đề Đảng Cộng sản Việt Nam.

Song song đó, đối với các trang mạng xã hội, cán bộ phụ trách thông tin tuyên truyền sẽ đăng tải những bài viết, video giới thiệu sách và các thông tin tuyên truyền về Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, các hoạt động tuyên truyền của thư viện lên youtube, facebook nhằm mở rộng thêm các đối tượng bạn đọc.

Thông qua các hoạt động thông tin tuyên truyền trên, Thư viện tỉnh Đồng Nai mong muốn góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh nhà phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thi đua hoàn thành thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ X Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Với việc thông tin tuyên truyền các hoạt động về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Đại hội Đảng bộ tỉnh, Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng trên đã thu hút được sự chú ý, quan tâm, theo dõi của nhiều lượt độc giả trên cả các trang mạng xã hội và cả hoạt động tuyên truyền trực quan tại thư viện.

Thiết nghĩ, để tạo ra được những sản phẩm thông tin tuyên truyền đến đông đảo độc giả một cách sinh động, đa dạng và phong phú, thì một điều trước tiên cần phải nhắc đến là tâm huyết và sự đồng lòng của tất cả cán bộ phụ trách các khâu của Thư viện tỉnh. Niềm vui lớn nhất của những người làm công tác thư viện đó là nhận được nụ cười hài lòng, sự tin tưởng và thái độ trân trọng những thông tin mà cán bộ thư viện tuyên truyền. Chính vì sự đón nhận trân trọng của độc giả sẽ tiếp thêm sức mạnh, động lực để những người làm công tác thư viện có thêm tinh thần tiếp tục hăng say, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp thông tin tuyên truyền của Thư viện tỉnh Đồng Nai.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

 

Đinh Nhài

 


Số lượt người xem: 117 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày