Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Bộ sưu tập
Video
Sản phẩm thông tin
Quan tri CMs
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Ba, 19/05/2020, 10:05

Hoạt động trưng bày và xếp sách nghệ thuật về Bác Hồ vĩ đại với chủ đề ''Hồ Chí Minh – Người là ánh sáng niềm tin'' tại Thư viện tỉnh Đồng Nai

Ngày 19/5/1946, lần đầu tiên nhân dân ta kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta. Từ đó trở đi, cứ đến dịp 19/5, để tưởng nhớ công ơn của Bác, tháng 5 lịch sử, toàn dân ta cùng nhớ đến vị cha già dân tộc.  

Nằm trong chuỗi những hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là hoạt động thường niên với chủ đề “Hồ Chí Minh – Người là ánh sáng niềm tin” do Thư viện tỉnh tổ chức. Theo đó, hoạt động trưng bày sách báo, tranh ảnh tư liệu và xếp sách nghệ thuật với các nội dung phong phú, sâu sắc về cuộc đời và những đóng góp của vị lãnh tụ thiên tài đối với Đảng và cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc và Nhà văn hóa kiệt xuất. Đồng thời, đáp ứng tình cảm của người dân cả nước đối với Bác qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, thôi thúc toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Hoạt động được Thư viện tổ chức tại sảnh lớn từ ngày 12/5/2020 – 30/5/2020 với hơn 650 bản sách và hình ảnh tư liệu được chia làm hai phần. Phần xếp sách nghệ thuật và phần trưng bày sách báo - tranh ảnh tư liệu.

Phần xếp sách nghệ thuật với gần 400 bản sách theo mô hình lăng Bác; Phần trưng bày với 113 ảnh tư liệu và hơn 250 bản sách chia làm ba nội dung gồm: Bác Hồ với Đảng cộng sản Việt Nam, Bác Hồ trong trái tim các dân tộc Việt Nam, sống chiến đấu lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại. Bên cạnh đó, Thư viện còn trưng bày các tủ sách chuyên đề về tư tưởng của Người và hơn 80 tên báo tạp chí về Đảng và cách mạng Việt Nam. Ngoài ra còn có các sách viết về thời niên thiếu của Bác dành cho lứa tuổi nhi đồng tại phòng đọc Thiếu nhi và tại phòng đọc tổng hợp của Thư viện

Tham quan và hưởng ứng chuỗi hoạt động này, Trường mầm non tư thục Ánh Dương tổ chức hoạt động ngoại khóa cho các cháu đến Thư viện tỉnh tìm hiểu về cuộc đời hoạt động cũng như những đóng góp của Bác cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, mang lại cuộc sống tự do, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

  

Qua đó tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ, học sinh, sinh viên, nhân dân cả nước nói chung và Đồng Nai nói riêng tiếp tục thực hiện Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cả nước ta đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Tuy Bác đã đi xa, nhưng mỗi người dân Việt Nam, bạn bè của nhân dân Việt Nam đều cùng chung một tình cảm, suy nghĩ: Bác Hồ không mất. Bác Hồ vẫn đời đời sống cùng non sông, đất nước và bạn bè khắp nơi trên thế giới. Vì vậy, vẫn như có Bác Hồ, hằng năm tới dịp tháng 5 là toàn thể nhân dân ở khắp các miền quê Việt Nam đều có các hoạt động thi đua, nhằm ghi nhớ và truyền dạy cho lớp trẻ biết được những công lao đóng góp to lớn của vĩ nhân dân tộc trong quá trình bảo vệ dựng xây đất nước. Đây cũng là dịp chúng ta soi chung tấm gương mẫu mực và cố gắng học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác.

 

                                                                                                Hồng Hạnh

 

 

 

 


Số lượt người xem: 60 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày