Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Bộ sưu tập
Video
Sản phẩm thông tin
Quan tri CMs
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Ba, 19/05/2020, 10:15

THƯ VIỆN TỈNH ĐỒNG NAI GIỚI THIỆU TỦ SÁCH CHUYÊN ĐỀ ''NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ BÁC HỒ''

Dân tộc Việt Nam đã trải qua hàng nghìn năm văn hiến, với truyền thống hiếu học. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những con người tiêu biểu cho sự tinh túy ấy. Không chỉ thế, Bác Hồ luôn là biểu tượng sáng ngời về đạo đức cách mạng, về tinh thần đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Từ những ngày còn hoạt động gian khổ, cho đến khi trở thành Chủ tịch nước, Người luôn quan tâm, chăm lo hạnh phúc nhân dân, từ các cụ già, phụ nữ, trẻ nhỏ đến các chiến sỹ ngoài biên cương, hải đảo…

 

 

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với mong muốn được phổ biến rộng rãi đến đông đảo bạn đọc nhất là thế hệ trẻ về tấm gương của Bác, về con người, chân dung của Hồ Chủ tịch, Thư viện tỉnh Đồng Nai xin trân trọng giới thiệu tới quý bạn đọc tủ sách chuyên đề “Những câu chuyện về Bác Hồ”.

Bác Hồ là nơi hội tụ của những gì tốt đẹp nhất, cao quý nhất lưu lại từ quá khứ và những mơ ước của tương lai. “Những câu chuyện về Bác Hồ” là tập hợp những bài viết rèn luyện nhân cách sống được trình bày trong các tác phẩm : Kể chuyện bác Hồ; Bác Hồ với phụ nữ và thiếu niên, nhi đồng; Bác Hồ với học sinh, sinh viên; Bác Hồ tấm gương mẫu mực về giản dị; Hồ Chí Minh – tên Người sống mãi; tuyển tập thơ văn Hồ Chí Minh;… Hay những cuốn sách nói về đức tính của Bác, mỗi câu chuyện về Bác Hồ là bài học sâu sắc về đạo đức, lối sống và nhân cách của Bác cho mỗi cá nhân, từ học sinh, sinh viên đến những người trưởng thành học tập để ngày càng hoàn thiện mình hơn.

Đặc biệt nhất là câu chuyện về Bác trở nên sinh động, hấp dẫn hơn trong một hình thức mới, lôi cuốn trẻ em được thể hiện qua những tập truyện tranh màu. Bộ truyện tranh màu “Bác Hồ sống mãi”, Bác Hồ được khắc họa gần gũi với các em thiếu nhi như một người ông trong gia đình. Từ những bức vẽ sinh động trong tác phẩm, hình ảnh của Người hiện lên đầy biểu cảm với nhiều sắc thái khác nhau. Bằng những hình ảnh đẹp sách còn đưa các em tham quan, tiếp cận Hà Nội và nhiều địa danh khác nhau trên đất nước Việt Nam. Qua đó giúp khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước từ thuở còn thơ.

Bác đã đi xa, nhưng người để lại cho toàn Đảng, toàn dân tộc Việt Nam một di sản vô giá, đó là tư tưởng của Người, mãi là tấm gương sáng để chúng ta học tập và noi theo. Hãy đến với “Những câu chuyện về Bác Hồ” để tìm hiểu những câu chuyện thú vị, đầy tính giáo dục và tính nhân văn.

Tủ sách chuyên đề được trưng bày từ ngày 5/05/2020 đến hết tháng 6/2020,  kính mời quý bạn đọc đến tham quan và đọc sách tại thư viện tỉnh Đồng Nai. Qua đó thấy rõ tầm vóc, đạo đức của Hồ Chủ tịch, đồng thời mang đến cho các em thiếu nhi những bài học sâu sắc và cảm động.

                                                                                     

Yên Yên

 

 

 


Số lượt người xem: 75 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày