Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Bộ sưu tập
Video
Sản phẩm thông tin
Quan tri CMs
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Năm, 25/06/2020, 14:30

Hoạt động thông tin tuyên truyền của Thư viện tỉnh Đồng Nai trong 6 tháng đầu năm

Hoạt động thông tin tuyên truyền tại thư viện là giới thiệu đến bạn đọc chuyên đề cụ thể bằng hình thức tuyên truyền trực quan tại trong và ngoài thư viện. Giúp bạn đọc tiếp cận thông tin đầy đủ, chuyên sâu và trực tiếp, làm tăng hứng thú khi đến và sử dụng các dịch vụ của thư viện.

Hàng năm, thư viện tỉnh Đồng Nai tổ chức rất nhiều hoạt động tuyên truyền trực quan thu hút nhiều bạn đọc đến tham quan thư viện. Trong 6 tháng đầu năm nay, thư viện đã tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền như: Trưng bày sách, báo – tạp chí theo chuyên đề ngày kỷ niệm lớn ; Trưng bày triển lãm ảnh tư liệu ; Viết tin, bài đăng trên Web thư viện và đăng trên các trang mạng xã hội ; Làm Clip tuyên truyền giới thiệu sách gửi Vụ thư viện,...v.v. Cụ thể như sau:

Cứ mỗi độ tết đến xuân về, Thư viện tỉnh Đồng Nai tổ chức Phòng đọc báo xuân phục vụ bạn đọc tại thư viện. Với hơn 250 tên sách, báo, tạp chí xuân của 63 tỉnh thành trong cả nước, kèm 250 tài liệu quý có chủ đề về địa chí Đồng Nai, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn hóa dân gian,.... và trưng bày triển lãm 291 hình ảnh về: Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai ; Hội báo xuân của Thư viện tỉnh Đồng Nai qua các năm; Chân dung các vị Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam; Ảnh tư liệu Kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam, 130 năm ngày sinh nhật Bác; Đại hội Đại biểu toàn quốc,...v.v. Bạn đọc dịp này chủ yếu là cán bộ, hưu trí và nhiều người dân đến đọc báo - tạp chí trong những ngày nghỉ dài dịp tết Nguyên đán.

 

 

Ngoài ra, thư viện còn tổ chức trưng bày 1.305 tài liệu sách, báo tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm của 16 chuyên đề: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “ Địa chí Đồng Nai và văn hóa dân gian”; “Giới thiệu, phổ biến về pháp luật”; “Trưng bày kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng (3/2)”; “Trưng bày kỷ niệm 110 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3)”; “Trưng bày kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ”; “Tuyên truyền về phòng chống dịch Covid – 19”; “Kỷ niệm 45 năm ngày Gải phóng miền Nam (30/4)”; “Trưng bày và xếp mô hình lăng Bác nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5)”. Và tuyên truyền 117 tin trên Facebook, 55 bài giới thiệu sách; sưu tầm 35 tin địa chí; viết 55 bài trên Website Thư viện; 5 bài giới thiệu sách trên youtube,...

 

 

Đặc biệt là trong thời gian ngưng phục vụ bạn đọc vì dịch bệnh virus SARS- CoV-2, thư viện tỉnh Đồng Nai đã làm 4 clip gửi Vụ Thư viện nhằm tuyên truyền, giới thiệu sách với chủ đề “Cùng bạn đọc sách – Truyền cảm hứng, kết nối và lan tỏa tri thức”. Trong đó, clip “Bác Hồ sống mãi” được Vụ Thư viện, cùng rất nhiều tờ báo nổi tiếng lựa chọn là clip hay, tiêu biểu để giới thiệu đến bạn đọc cả nước. Xin giới thiệu đến bạn đọc đường link đến bài giới thiệu sách: https://www.youtube.com/watch?v=S_dhWQaelac&t=51s

Với các hình thức tuyên truyền trực quan như đã giới thiệu, thư viện tỉnh Đồng Nai đã góp phần nâng cao nhận thức về những quan điểm, chủ trương, đường lối chính sách của  Đảng, pháp luật của Nhà nước, những kiến thức khoa học… đến đông đảo tầng lớp nhân dân ; Góp phần xây dựng con người mới, nếp sống mới, văn hóa mới, xây dựng quê hương Đồng Nai nói riêng ngày càng giàu đẹp và văn minh ; Giúp xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và đưa tri thức đến gần hơn với bạn đọc trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, với hình thức tuyên truyền trực quan này giúp nâng cao tầm hiểu biết của đông đảo người dân, đấu tranh chống mọi luận điệu sai trái của kẻ thù, chống những thủ đoạn tuyên truyền, xuyên tạc của kẻ phản động, chống những quan điểm nhận thức lệch lạc, bài trừ các hủ tục lạc hậu, các biểu hiện phi văn hóa trong nhân dân.

Có thể nói, công tác tuyên truyền là khâu trung gian gắn kết bạn đọc với thư viện. Thông qua hình thức tuyên truyền trực quan, thư viện tỉnh Đồng Nai đã giới thiệu đến bạn đọc các sản phẩm và dịch vụ thông tin thư viện, làm cho bạn đọc trải nghiệm và sử dụng thư viện nhiều hơn. Với mục tiêu hướng đến người sử dụng là chính, tập thể cán bộ thư viện tỉnh Đồng Nai luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và làm ra nhiều sản phẩm hơn để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người sử dụng thư viện.  Hy vọng, bạn đọc sẽ luôn coi thư viện là nhà và là nơi gieo mầm tri thức, hướng đến tương lai tươi sáng hơn.

Đào Thanh

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 46 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày