Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Bộ sưu tập
Video
Văn bản
Youtube
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Ba, 17/11/2020, 09:35

Cô giáo lớp em

Tâm hồn trẻ thơ như một tờ giấy trắng, chúng ta hãy viết lên đó những điều tốt đẹp bằng những lời nói và hành động của mình. Tập sách “Cô giáo lớp em” là một trong những câu chuyện tình cảm cô trò hấp dẫn, dễ thương,  thuộc bộ sách “Những người sống quanh em” do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2016. Bằng những ngôn ngữ trong sáng giản dị kết hợp với những hình ảnh minh hoạ sinh động sẽ giúp các em hiểu tường tận hơn về công việc của cô giáo, đồng thời mang đến cho trẻ những bài học quý giá. Thân mời các em cùng lắng nghe câu chuyện nhé.

 

 

Nhà cô giáo chủ nhiệm ở kế bên nhà Quỳnh Trang. Đêm nào bé cũng thấy cô làm việc rất khuya bên cửa sổ. Trên đường đến trường, bé thấy cô khệ nệ ôm theo rất nhiều thứ. Quỳnh Trang khoanh tay chào cô giáo, cô nhẹ nhàng đáp Quỳnh Trang đấy à. Hóa ra đây là đồ dung dạy học mà cô đã chuẩn bị tối qua. Cả lớp reo lên và đúng dậy khi cô bước vào lớp. Hôm nay cô giáo dậy cho cả lóp tập viết câu: “Quê hương em tươi đẹp”. Cô đi từng bàn xem rồi chỉ cho các bạn viết, cô ân cần cầm tay Quỳnh Trang nắn nót sửa lại chỗ sai. Sau khi nghỉ hết tiết học, cô nói mọi người đọc trước bài chuẩn bị cho giờ tập đọc. Đột nhiên các bạn nữ la lên hoảng hốt. Chuột có chuột cô ơi!. Đó là do con chuột nhựa bạn toàn mang vào lớp hù các bạn. Cô giáo nghiêm khắc nhắc nhở Toàn không được nghịch như thế nữa. Cô nhẹ nhàng phân tích để Toàn nhận ra lỗi của mình và quyết định tạm thu con chuột đồ chơi của bạn ấy. Sau đó cô quay lại bài giảng. Cô giáo đọc mẫu cho cả lớp nghe. Giọng cô ấm áp nên bạn nào cũng thích. Tiếng chuông báo giờ ra chơi lại vang lên. Các bạn chạy túa ra sân chơi, khi ấy cô lại chuẩn bị dụng cụ cho tiết học sau. Tiết toán hôm nay sẽ só thầy cô đến dự giờ nên các bạn rất lo lắng. Bài học hôm nay về phép tính cộng. Cô chỉ dẫn để cả lớp cùng hiểu bài, sau đó cô chỉ định mấy bạn lên giải toán. Buổi học thật vui. Chẳng ai nhớ các thầy cô dự giờ đang ngồi bên dưới. Tiết học âm nhạc là tiết cuối cùng. Cô chỉ định một nhóm bạn hát đồng ca, phân công các bạn chơi nhạc cụ nữa, y như một buổi biểu diễn vậy… ai nấy đều thích thú. Đến giờ ra về, cô ân cần nhắc nhở cẩn thận từng người một. Quỳnh Trang nhớ tập viết thêm, còn bạn Toàn đừng nghịch ngợm nữa nhé. Cô giáo luôn dạy dỗ, chăm lo cho các học sinh nên bạn nào cũng yêu quý và kính trọng cô. Tối hôm đó, Quỳnh Trang lại thấy cô thức khuya soạn bài. Bé mong chờ đến ngày mai để được gặp cô.

Các em ơi! Sắp đến ngày 20 tháng 11 rồi, ngày của các thầy cô giáo. Chúng ta làm gì để thể hiện lòng biết ơn đối với thầy cô. Các em hãy ngoan ngoãn, lễ phép và kính trọng cô giáo như bạn Quỳnh Trang trong câu chuyện này nhé.

 

Xem video tại đây

https://www.youtube.com/watch?v=XdQ0978ZGls

 

Yên Yên

 

 

 

 


Số lượt người xem: 27 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày