Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Bộ sưu tập
Video
Văn bản
Youtube
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Sáu, 20/11/2020, 15:40

Tập huấn nghiệp vụ thư viện năm 2020

Thực hiện Quyết định 559/QĐ-SVHTTDL, ngày 18/12/2019 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai và Kế hoạch số 155/KH-TV, ngày 29/10/2020 của Thư viện tỉnh Đồng Nai về Xây dựng kế hoạch tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Thư viện năm 2020. Ngày 20/11/2020, Thư viện tỉnh tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ Thư viện năm 2020 với chuyên đề “Phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực Thư viện và Hướng dẫn, thiết kế thực hành Clip video giới thiệu sách” tại Hội trường Thư viện tỉnh Đồng Nai.

Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo và cán bộ Thư viện tỉnh cùng các cán bộ phụ trách công tác thư viện đến từ các thư viện huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, Ông Nguyễn Ngọc Thành, Giám đốc Thư viện tỉnh đã triển khai, phổ biến, một số văn bản quy phạm pháp luật mới trong lĩnh vực Thư viện có hiệu lực từ năm 2020. Trong đó, gồm có Luật Thư viện số 46/2019/QH14 và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật Thư viện như: Nghị định số 93/2020/NĐ-CP về Quy định chi tiết một số điều của Luật Thư viện; các Thông tư số 01; 02 và 05/TT-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về Quy định các mẫu văn bản thông báo thành lập, sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, giải thể, chấm dứt hoạt động thư viện; Quy định về bảo quản, thanh lọc tài nguyên thông tin và tài nguyên thông tin hạn chế sử dụng trong thư viện; Quy định về đánh giá hoạt động thư viện. Ngoài ra, còn hướng dẫn một số mẫu về Báo cáo kết quả; Báo cáo tự đánh giá; Thông báo, quyết định liên quan đến công tác Thư viện.

Bên cạnh đó, chuyên viên phòng Xử lý Thông tin và Tin học đã hướng dẫn cụ thể nội dung kiến thức về cách tạo clip video giới thiệu sách nhằm giúp các cán bộ tuyến cơ sở ứng dụng tin học trong công tác thông tin, giới thiệu tài liệu.

Thông qua lớp tập huấn, cán bộ phụ trách công tác thư viện sẽ trang bị cho mình những kiến thức về pháp luật, các văn bản hướng dẫn, để có thể tham mưu cho lãnh đạo địa phương thực hiện các thủ tục, quy định về hoạt động Thư viện. Đồng thời, bổ sung thêm một số kỹ năng trong ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện quảng bá tài liệu trong thư viện, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ; tổ chức hoạt động thư viện đạt hiệu quả.

Lớp tập huấn nghiệp vụ thư viện năm 2020 là hoạt động thường niên, là dịp để đội ngũ cán bộ thư viện có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường sự phối hợp, liên kết chặt chẽ trong công tác quản lý, tổ chức các hoạt động thư viện góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng chuyên môn.

 

 

Đinh Nhài

 


Số lượt người xem: 18 Bản inQuay lại

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày