Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Bộ sưu tập
Video
Văn bản
Youtube
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Sáu, 18/12/2020, 15:20

Cán bộ Thư viện tỉnh Đồng Nai đạt giải cao tại Hội thi tìm hiểu giá trị văn hoá - lịch sử Đồng Nai năm 2020

Năm 2020, là năm mà cả nước ta đang thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (1930-2020), đồng thời chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Một năm được đánh dấu với nhiều sự kiện lớn lao và trọng đại của dân tộc. Đại hội Đảng bộ các cấp là dịp các địa phương tổng kết lại quá trình hoạt động của nhiệm kỳ đã qua, rút ra những hạn chế, tồn tại, bài học kinh nghiệm, từ đó đề ra nhiệm vụ giải pháp phương hướng cho nhiệm kỳ kế tiếp.

Đối với đề thi dành cho đối tượng là cán bộ công chức, viên chức, quần chúng nhân dân, Hội thi Tìm hiểu giá trị văn hóa – lịch sử tỉnh Đồng Nai năm 2020 có nội dung thiết thực, đi sâu vào tìm hiểu mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra trong Nghị quyết. Trong đó, nêu bật lên một trong những mục tiêu tổng quát mà bản thân tâm đắc; bày tỏ cảm nghĩ của bản thân trước những thay đổi của Đồng Nai sau gần 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới. Bên cạnh đó, trình bày những giải pháp để xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư nơi cư trú đạt hiệu quả…

Hội thi năm nay đã thu hút hơn 38,6 ngàn bài dự thi. Sau vòng sơ loại, có 120 bài dự thi được chấm vòng sơ khảo. Kết quả có 60 bài được xét trao giải, gồm 10 giải Ba, 40 giải Khuyến khích và 10 bài dự thi xuất sắc nhất được chọn tham gia phần thi thuyết trình để xếp hạng Nhất, Nhì cho cả hai khối CBCCVC và khối học sinh sinh viên.

Theo đó, sáng ngày 29/11/2020, tại Hội trường Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Đồng Nai, Ban tổ chức Hội thi tìm hiểu giá trị văn hoá - lịch sử Đồng Nai năm 2020 đã tổ chức vòng thi thuyết trình xếp hạng Nhất – Nhì. Trong số 5 thí sinh khối CBCCVC bước vào vòng thi thuyết trình, thì thí sinh Đinh Thị Nhài hiện công tác tại Thư viện tỉnh Đồng Nai đã có bài thuyết trình đặc sắc, đã thuyết phục Ban giám khảo bởi những tràng pháo tay và trở thành một trong 2 thí sinh đạt giải Nhất hội thi năm 2020.

Được biết, có 10 thí sinh dự thi ở 2 bảng, gồm 5 thí sinh bảng dành cho cán bộ, công chức, viên chức, quần chúng nhân dân và 4 thí sinh bảng dành cho học sinh, sinh viên. Kết thúc vòng thi thuyết trình có 4 thí sinh đã được chọn để trao giải Nhất, ngoài thí sinh Đinh Thị Nhài (Thư viện tỉnh), còn có thí sinh Nguyễn Minh Hoàng (Công an thành phố Biên Hòa), Đặng Vũ Ngọc Hoa (sinh viên Trường đại học Đồng Nai), Nguyễn Ngọc Thùy Dương (học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, thành phố Biên Hòa).

 

Ngoài các giải chính thức, Ban tổ chức cũng đã xét chọn để trao các giải phụ như: giải dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất, giải dành cho thí sinh lớn tuổi nhất, giải dành cho các thí sinh có bài thi trình bày ấn tượng; giải thưởng tập thể dành cho các đơn vị có nhiều bài dự thi đạt chất lượng…

 

Qua Hội thi, các thí sinh đã có khoảng thời gian thử sức, trải nghiệm thật bổ ích, được lĩnh hội thêm nhiều kiến thức xoay quanh chủ đề thi từ Ban Giám khảo, góp phần củng cố thêm vốn kiến thức, khơi gợi niềm tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức trách nhiệm hơn với công việc của mình, cũng như với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI THUYẾT TRÌNH

Đinh Nhài

 


Số lượt người xem: 73 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày