Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Văn bản
Youtube
Tài Liệu Số
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Bảy, 29/05/2021, 08:05

Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 - Chủ đề: ''Cuốn sách tôi yêu!''

Với mong muốn chấn hưng văn hóa đọc trong cộng đồng, kết nối và truyền cảm hứng, niềm đam mê đọc sách cho người dân Việt Nam, từ đó góp phần xây dựng hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người, phát triển văn hóa đọc, lan tỏa tri thức trong cộng đồng, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước. Đồng thời nhằm phát huy tính sáng tạo, đa dạng các hình thức đọc sách đổi mới phương thức tuyên truyền, truyền thông về văn hóa đọc đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ người dân, đặc biệt là trong điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 25/5/2021 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra Công văn s1685 về việc tổ chức cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 với chủ đề: “Cuốn sách tôi yêu”.

THỂ LỆ CUỘC THI

1.      Về đối tượng tham dự:

Cuộc thi dành cho người đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam (từ 06 tuổi trở lên).

2.      Nội dung thi bao gồm:

Giới thiệu sơ lược về thí sinh/nhóm thí sinh.

Giới thiệu, chia sẻ cảm nhận về một hoặc một số cuốn sách yêu thích và có tác động tích cực đối với bản thân.

3.      Hình thức thi

Thí sinh dự thi bằng cách xây dựng các video giới thiệu sách.

Các video đảm bảo yêu cầu sẽ được đăng tải công khai trên Chuyên mục “Cuộc thi Cuốn sách tôi yêu” của Kênh “Sách và Trí tuệ Việt” (kênh do Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quản lý tại địa chỉ: bit.ly/cuonsachtoiyeu2021) để bình chọn. Kết quả bình chọn sẽ làm căn cứ để Ban Tổ chức đánh giá, xếp giải.

4.      Yêu cầu của cuộc thi

Mỗi video dự thi phải đảm bảo các tiêu chí sau:

Yêu cầu về nội dung:

+ Video do người tham gia dự thi tạo ra hoặc giữ bản quyền hợp pháp. Người dự thi hoàn toàn chịu trách nhiệm về bản quyền và nội dung video tham gia Cuộc thi.

+ Sách được giới thiệu trong video được xuất bản tại Việt Nam, không vi phạm quy định của pháp luật về xuất bản.

+ Ngôn ngữ trình bày: Tiếng Việt (có thể thêm phụ đề tiếng Anh).

+Nội dung và hình ảnh của các video dự thi phải lành mạnh, trong sáng, phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa Việt Nam; không đưa các thông tin sai lệch, vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan, ảnh hưởng đến an toàn thông tin và các quy định pháp luật khác có liên quan. Các trường hợp sử dụng hình ảnh, bài hát hoặc âm thanh phải thực hiện theo quy định về quyền sở hữu trí tuệ.

Yêu cầu về kỹ thuật:

+ Video dự thi phải đảm bảo về chất lượng hình ảnh và âm thanh; có thể sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo về hình ảnh và âm thanh. Thời lượng của video tối thiểu là 05 phút, tối đa là 10 phút, có độ phân giải tối thiểu  là 640px x 480px và được lưu bằng định dạng phổ biến .mp4, .avi, .mpeg, .mkv, .klv...

Không giới hạn số lượng người tham gia xây dựng video dự thi. Thí sinh có thể gửi một hoặc nhiều video tham gia cuộc thi.

Video tham dự Cuộc thi phải là video chưa từng được đăng tải lên bất kì website hoặc tham gia vào các cuộc thi nào khác.

Trách nhiệm của thí sinh tham dự Cuộc thi: Tuân thủ và thực hiện các yêu cầu của Thể lệ. Các video vi phạm Thể lệ, có chất lượng thấp (về yêu cầu nội dung và kỹ thuật theo Thể lệ), thông tin về tác giả cuốn sách không chính xác, không địa chỉ liên hệ rõ ràng sẽ được coi không đạt yêu cầu và bị loại khỏi cuộc thi.

Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu” được tổ chức không nhằm mục đích thương mại, Ban Tổ chức được quyền sử dụng các video dự thi để phục vụ cho mục đích tuyên truyền, quảng bá cuộc thi và các hoạt động khuyến đọc, khuyến khích học tập suốt đời trên phạm vi toàn quốc dưới mọi hình thức nhằm góp phần xây dựng hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam.

5.      Thời gian nhận video clip dự thi:

Từ ngày 01/6/2021 đến ngày 26/7/2021. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm trong trường hợp bài dự thi bị thất lạc khi gửi qua đường bưu điện hoặc nộp quá thời gian quy định trên (Tính theo dấu bưu điện hoặc thời gian trên thư điện tử).

Thời gian đăng tải và tiến hành bình chọn: 10h00 ngày 06/9/2021 đến 10h00 ngày 20/9/2021.

Các video dự thi chỉ gửi về một trong hai địa chỉ sau:

Email: sachvatritueviet.vtv@gmail.com.

Hoặc: Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch, số 51 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Nội. (Bài dự thi khi gửi qua đường bưu điện nên gửi bằng thư đảm bảo)

* Lưu ý: Thí sinh gửi hồ sơ dự thi gồm: Video clip có kèm theo file văn bản dưới định dạng .doc, .docx, .pdf (bao gồm: tên cuốn sách, nhà xuất bản, năm xuất bản và nội dung giới thiệu sách; cung cấp đầy đủ các thông tin về người dự thi: Họ và tên thí sinh - Ngày tháng năm sinh - Địa chỉ thường trú - Số điện thoại liên lạc)

6. Cách thức bình chọn video clip

- Bước 1: Người dùng trên mạng video Youtube truy cập và nhấn Đăng ký (Subcribe) Kênh “Sách và Trí tuệ Việt” tại địa chỉ: bit.ly/sachvatritueviet

- Bước 2: Bình chọn cho các video trong Chuyên mục “Cuộc thi Cuốn sách tôi yêu” bằng cách xem, yêu thích, chia sẻ tại địa chỉ: bit.ly/cuonsachtoiyeu2021.

- Người dùng phải thực hiện đầy đủ 02 bước trên mới được tính điểm bình chọn hợp lệ.

7. Cách tính điểm bình chọn

Cách tính điểm bình chọn như sau:

+ 01 lượt Xem (View) = 02 điểm

+ 01 lượt Yêu thích (Like) = 01 điểm

+ 01 lượt Chia sẻ (Share) = 01 điểm

Tổng điểm bình chọn của mỗi video bằng tổng điểm lượt Xem (View) + lượt Yêu thích (Like) + lượt Chia sẻ (Share).

Các video dự thi phải đạt tối thiểu 300 lượt Xem (View) mới được tính xét giải.

Trường hợp thí sinh gửi nhiều video dự thi thì chỉ tính 01 giải cao nhất.

Kết quả Cuộc thi: được công bố trên Kênh “Sách và Trí tuệ Việt” và thông báo tới các thí sinh đạt giải. Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng dự kiến tổ chức vào tháng 11 năm 2021 tại thành phố Nội.

8. Cơ cấu giải thưởng

Ban Tổ chức Cuộc thi trao tặng Giấy chứng nhận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và giải thưởng cuộc thi cho các thí sinh đạt giải theo cơ cấu sau:

01 giải Đặc biệt.

03 giải Nhất.

06 giải Nhì.

10 giải Ba.

20 giải Khuyến khích.

Ngoài ra, thí sinh còn được tặng sách và các phần quà giá trị khác tương ứng với giải thưởng đạt được.

9. Thông tin liên hệ Cuộc thi

- Qua Email: sachvatritueviet.vtv@gmail.com.

- Kênh Youtube “Sách Trí tuệ Việt” (Tại địa chỉ: bit.ly/sachvatritueviet).

- Trang tin về hoạt động thư viện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Tại địa chỉ: vuthuvien.bvhttdl.gov.vn).

- Kênh Fanpage Facebook “Đại sứ Văn hóa đọc” (Tại địa chỉ: facebook.com/daisuvanhoadoc).

- Anh Đặng Thế Tưởng - Chuyên viên Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Điện thoại cơ quan: (0243) 943 82 31- máy lẻ 183; Di động: 0934.483.869.

- Chị Trần Ngọc Mai - Chuyên viên Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Điện thoại cơ quan: (0243) 943 82 31 - máy lẻ 199; Di động: 086.866.9261

https://youtu.be/3uFhcCMpTWQ

 

Trân trọng thông báo đến đông đảo quý bạn đọc!

 

Nguyễn Sen – Phòng XLTT&TH

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 192 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày