Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Văn bản
Youtube
Tài Liệu Số
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Sáu, 17/09/2021, 08:40

Cuộc thi ''Tìm hiểu và đồng hành cùng Kênh Cùng bạn đọc sách chia sẻ sách hay, chung tay chống dịch'' - Hoạt động thúc đẩy phát triển Văn hóa đọc đầy ý nghĩa

Để thiết thực chào mừng Kỷ niệm lần thứ 76 Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2 tháng 9, trong bối cảnh cả nước đang đẩy mạnh công tác phòng chống dịch COVID-19, Dự án Sách và Hành động phối hợp với Trung tâm Phát triển Văn hóa đọc và Học tập suốt đời tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu và đồng hành cùng Kênh Cùng bạn đọc sách chia sẻ sách hay, chung tay chống dịch”.

Cuộc thi được tổ chức nhằm lan tỏa niềm đam mê đọc sách và các giá trị của sách đối với học sinh, sinh viên, từ đó nâng cao khả năng, thói quen tự học, tự đọc, biết chia sẻ với bạn bè, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Trong một thời gian phát động và nhận bài rất ngắn, chỉ 10 ngày từ 22/8/2021 đến 2/9/2021 cuộc thi đã thu hút 518 cá nhân và nhóm tham gia với tổng số 711 bài. Có những bài dự thi được gửi từ vùng dịch nóng bỏng.

Ngoài các bài dự thi tham gia gửi về, Cùng bạn đọc sách còn nhận được thơ, bài thư pháp chúc mừng cuộc thi từ quý bạn đọc, người theo dõi Kênh và Cuộc thi.

 

 

Điều này cho thấy sự quan tâm, theo dõi cũng như sự đồng hành của quý bạn đọc dành cho Cùng bạn đọc sách là rất lớn. Đây cũng chính là mục tiêu và sứ mệnh mà Cùng bạn đọc sách luôn hướng tới.

Sau khi tổng hợp bài dự thi, chấm vòng sơ khảo, thực hiện Thể lệ Cuộc thi “Tìm hiểu và đồng hành cùng Kênh Cùng bạn đọc sách chia sẻ sách hay, chung tay chống dịch”, Ban Tổ chức Cuộc thi tiến hành đăng tải các bài dự thi vòng chung khảo là clip và bài viết để lan toả những chia sẻ ý nghĩa từ các thí sinh, bình chọn ra bài được nhiều người yêu thích.

Kết quả chung cuộc:

Giải Nhất cuộc thi thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Trà, sinh viên Y5 Trường Đại học Y Hà Nội.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Cuộc thi trao 3 giải Nhì, 8 giải Ba, 32 giải Khuyến khích, 5 giải chuyên đề và 2 giải Tập thể.

 

 

Tại cuộc thi này, tỉnh Đồng Nai là một trong những tỉnh có số lượng học sinh, sinh viên tham gia nhiều và đạt giải, trong đó:

2 thí sinh đạt giải Ba

Phạm Đinh Quốc Bảo - Lớp 3/8, trường Tiểu học Trịnh Hoài Đức, Phường Trung Dũng

Trần Nguyễn Khánh Phương- Lớp 3/5, trường TH Nguyễn Chí Thanh

9 thí sinh đạt giải Khuyến khích:

Trần Gia Hưng - Lớp 7/7, trường Trung học cơ sở Long Bình Tân

Nguyễn Lê Phương Quỳnh - Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh

Dương Nam Phương - Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh

Khúc Ngọc Trang Thư – Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh

Nguyễn Huỳnh Bảo Kim - Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh

Nhóm A5 ơi – Trường THPT Lê Quý Đôn – Long Bình Tân

Đỗ Thị Như Ý - Trường THPT Lê Quý Đôn – Long Bình Tân

Vũ Thị Ngọc Ánh - Trường THPT Lê Quý Đôn – Long Bình Tân

Ngô Thị Thanh Nguyên - Trường THPT Nguyễn Du (kèm theo giải chuyên đề)

Có thể nói, cuộc thi không chỉ khích lệ và lan tỏa niềm đam mê đọc sách; nâng cao khả năng tự học, tự đọc của các em mà còn góp phần phát triển văn hóa đọc trong bối cảnh cả nước đang chung tay phòng chống dịch COVID-19.

 

Nguyễn Sen

 

 

 

 


Số lượt người xem: 78 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày