Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Văn bản
Youtube
Tài Liệu Số
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Tư, 06/10/2021, 13:35

Thư viện tỉnh Đồng Nai hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời 2021 và phát động Cuộc thi ''Cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách''

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời 2021, Trung tâm Phát triển Văn hóa đọc và Học tập suốt đời phối hợp với Hội Người Mù Việt Nam tổ chức Cuộc thi “Cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách”. Cuộc thi không chỉ giúp cho mọi người, đặc biệt là người khuyết tật, người khiếm thị nâng cao nhận thức về vai trò của học tập suốt đời đối với phát triển cá nhân và xã hội mà còn tạo hoạt động nhằm truyền cảm hứng, chia sẻ các ý tưởng để thúc đẩy, hỗ trợ  việc tự học và học tập suốt đời trong cộng đồng, đặc biệt là người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng vượt qua khó khăn, thách thức vươn lên làm chủ cuộc sống.

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Cuộc thi dành cho các đối tượng là người đang học tập, làm việc và sinh sống ở Việt Nam, bao gồm cả người khiếm thị, người khuyết tật  (từ 7 tuổi trở lên). Người tham gia cuộc thi có thể là 1 cá nhân hoặc 1 nhóm.

NỘI DUNG THI

Thí sinh tham gia Cuộc thi “Cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách” trả lời 3 câu hỏi sau:

Câu 1: Trình bày quan niệm của anh (chị) về vai trò của việc tự học và học tập suốt đời đối với phát triển cá nhân và xã hội? Chia sẻ các trải nghiệm của bản thân về tự học và học tập suốt đời.

Câu 2: Cảm nhận của anh (chị) về Kênh Cùng bạn đọc sách? Chia sẻ một kỷ niệm về Kênh Cùng bạn đọc sách đã giúp cho anh (chị) hoặc người khác vượt qua thử thách, vươn lên làm chủ số phận. Anh (chị) có ý tưởng gì trong việc hoàn thiện, phát triển Kênh Cùng bạn đọc sách để có thể hỗ trợ nhiều hơn cho mọi người, đặc biệt là người khuyết tật, người khiếm thị trong học tập, nghiên cứu và giải trí.

Câu 3: Để góp phần truyền cảm hứng và nêu cao trách nhiệm của cá nhân và cộng đồng trong việc tự học và học tập suốt đời góp phần xây dựng xã hội học tập và hỗ trợ cho người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng, anh (chị) có thể chọn 1 trong 3 nội dung sau:

Thứ 1: Đề xuất các giải pháp khuyến học và thúc đẩy học tập suốt đời ở Việt Nam, đặc biệt là giải pháp dành cho người khuyết tật và người khiếm thị?

Thứ 2: Chia sẻ về một tấm gương điển hình đã thành công nhờ ham học và học tập suốt đời.

Thứ 3: Sáng tác 1 tác phẩm truyền cảm hứng, thúc đẩy khuyến học và học tập suốt đời dưới hình thức: thơ, truyện ngắn, truyện tranh, kịch…

VỀ TRÌNH BÀY BÀI DỰ THI

Đối với bài viết:

Ngôn ngữ trình bày: Tiếng Việt

Chú ý đảm bảo viết đúng chính tả, ngữ pháp, văn phong lưu loát, truyền cảm. với độ dài từ là 1.000 - 3.000 chữ (khuyến khích sử dụng hình ảnh minh họa)

Đối với bài thuyết trình thể hiện bằng video clip:

Video clip có thể thực hiện với nhiều hình thức: Chuẩn bị dưới dạng trình chiếu, hoặc dựng một tiểu phẩm phim, tránh độc thoại (trừ thí sinh là khiếm thị, người khuyết tật).

Video clip có độ phân giải tối thiểu là 640 x 480 pixel, phải được lưu bằng định dạng phổ biến mp4, avi, mpeg, mkv, klv...; Thời lượng tối thiểu là 5 phút, tối đa là 10 phút, đảm bảo về chất lượng hình ảnh và âm thanh.

Các thí sinh có thể sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo về hình ảnh và âm thanh. Trường hợp có sử dụng các hình ảnh, bài hát hoặc âm thanh phải ghi rõ nguồn.

Minh họa và quay video có thể sử dụng sự hỗ trợ của người khác nhưng bài viết và thuyết trình phải do chính thí sinh/đại diện nhóm thí sinh thực hiện.

LƯU Ý:

Thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức: bài viết, video clip hoặc audio để tham gia cuộc thi và gửi bài dự thi trực tuyến đến hòm thư (Email) của Ban Tổ chức. Bài dự thi hợp lệ phải làm đủ 3 câu.

Khi chia sẻ về một tấm gương điển hình đã thành công nhờ ham học và học tập suốt đời, thí sinh phải chia sẻ những tấm gương là người thật việc thật đã được trực tiếp chứng kiến hoặc đọc qua sách báo.

Thí sinh phải đảm bảo bản quyền về ý tưởng và các sáng tác khi tham gia cuộc thi là của riêng mình; không được sử dụng lại các bài đã tham gia trong các cuộc thi khác hoặc đã được công bố.

Ban Tổ chức có toàn quyền sử dụng các tác phẩm tham dự để phục vụ mục đích quảng bá cuộc thi và các hoạt động khuyến đọc và học tập suốt đời.

Thí sinh cần phải mô tả nguồn đầy đủ khi sử dụng trích dẫn, các nội dung, đoạn văn, câu nói, tranh, hình ảnh… của người khác trong bài dự thi.

THỜI GIAN, ĐỊA CHỈ NHẬN BÀI DỰ THI

Thời gian nhận bài thi: Từ ngày từ 10/10 – 30/11/2021

Bài dự thi gửi qua Hòm thư điện tử:

cungbandocsachvn@gmail.com.

Tiêu đề thư cần ghi rõ: Bài dự thi “Cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách”.

BAN TỔ CHỨC SẼ THỰC HIỆN CHẤM CÁC BÀI DỰ THI THÀNH 2 VÒNG:

Vòng Sơ khảo: Chấm sơ bộ để lựa chọn các bài tham gia vòng chung khảo.

Vòng Chung khảo: Các bài dự thi vào vòng Chung khảo dạng clip, audio sẽ được đăng tải lên Kênh Cùng bạn đọc sách, bài viết được đăng trên Facebook của Chương trình Cùng bạn đọc sách để công chúng tham gia bình chọn.

Điểm xét giải căn cứ vào điểm của Ban giám khảo và kết quả bình chọn.

Ban Tổ chức tổng kết, công bố và trao thưởng cho các cá nhân, tập thể dự kiến vào tuần thứ 3 tháng 12 năm 2021.

GIẢI THƯỞNG CUỘC THI

Giải cá nhân

Giải chính:

ü    1giải Đặc biệt: 5 triệu đồng

ü    2 giải Nhất:  mỗi giải trị giá 4 triệu đồng

ü    4 giải Nhì: mỗi giải trị giá 3 triệu đồng

ü    8 giải Ba: mỗi giải trị giá 2 triệu đồng

ü    20 giải Khuyến khích: mỗi giải trị giá 500.000 đồng

Giải chuyên đề: 7 giải chuyên đề, mỗi giải trị giá 1 triệu, gồm:

ü    Giải pháp khuyến học và học tập suốt đời xuất sắc nhất

ü    Giải pháp hỗ trợ người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng học tập suốt đời xuất sắc nhất

ü    Ý tưởng phát triển Kênh Cùng bạn đọc sách xuất sắc nhất

ü    Chia sẻ về tấm gương điển hình ham học và học tập suốt đời ấn tượng nhất

ü    Tác phẩm khuyến học và học tập suốt đời xuất sắc nhất 

ü    Bài viết nhiều người bình chọn và yêu thích nhất

ü    Clip hoặc bài dạng audio được nhiều người bình chọn và yêu thích nhất

Giải tập thể

Đơn vị có nhiều thí sinh tham gia và đạt nhiều giải nhất: 1 tủ sách trị giá 5 triệu đồng; 1000 khẩu trang

* Lưu ý: Căn cứ vào tình hình thực tế, Ban tổ chức  có thể thay đổi và sắp xếp cơ cấu giải cho phù hợp.

HÌNH THỨC KHEN THƯỞNG

Ban Tổ chức Cuộc thi tặng Giấy chứng nhận và giải thưởng cuộc thi cho các cá nhân và tập thể đạt giải.

 

Rất mong  quý vị, các bạn và các em hưởng ứng và tích cực tham gia!

 

 

PHÒNG XL-TT&TH (Thư viện tỉnh Đồng Nai)

 

 

 

 


Số lượt người xem: 111 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày