Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Văn bản
Youtube
Tài Liệu Số
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Tư, 17/11/2021, 19:00

Tập huấn nghiệp vụ Thư viện năm 2021 Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới trong lĩnh vực Thư viện

Thực hiện Quyết định 527/QĐ-SVHTTDL, ngày 29/12/2020 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai và Kế hoạch số 153/KH-TV, ngày 05/11/2021 của Thư viện tỉnh Đồng Nai về Xây dựng kế hoạch tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Thư viện năm 2021. Ngày 17/11/2021, Thư viện tỉnh tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ Thư viện năm 2021 với chuyên đề “Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới trong lĩnh vực thư viện” tại Hội trường Thư viện tỉnh Đồng Nai.

Tham dự lớp tập huấn gồm có lãnh đạo và cán bộ Thư viện tỉnh cùng các cán bộ thư viện huyện, thư viện thành phố Biên Hòa và thành phố Long Khánh.

Tại buổi tập huấn, Ông Võ Xuân Lê – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh đã triển khai 2 chuyên đề: Quy định về hoạt động thư viện; quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong hoạt động thư viện; Trin khai một số văn bản mới trong lĩnh vực hoạt động Thư viện; Thảo luận, giải đáp những thc mc trong trin khai các văn bản quy phạm pháp luật mới trong lĩnh vưc thư vin. Hướng dẫn chi tiết thực hiện Thông tư số 02/2020/TT-BVHTTDL Quy định về bảo quản, thanh lọc tài nguyên thông tin và tài nguyên thông tin hạn chế sử dụng trong thư viện; Hướng dẫn công tác tổ chức kho, kiểm kê và xuất dữ liệu.

Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ làm công tác thư viện sẽ trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ, t chức các hoạt động thư viện để thu hút bạn đọc. Đồng thời, cập nhật, triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới về lĩnh vực thư viện và tập huấn hoạt động nghiệp vụ thư viện để phát triến văn hóa đọc trong cộng đồng, xây dựng mô hình phục vụ học tập suốt đời để Thư viện thực sự trở thành địa điểm hấp dẫn, thân thiện với cộng đồng, đặc biệt là các em Thanh thiếu niên và Nhi đồng.

Cũng trong buổi tập huấn, các cán bộ phụ trách thư viện cơ sở đã cùng nhau trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong thanh lý, thanh lọc tài liệu, kiểm kê cũng như xuất dữ liệu… góp phần xây dựng hoàn thiện cơ chế, chính sách, tổ chức hoạt động thư viện trong thời gian tới.

Tập huấn nghiệp vụ năm 2021 là hoạt động thường niên của ngành Thư viện tỉnh Đồng Nai, là dịp để cán bộ thư viện cơ sở có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, bày tỏ những trăn trở, vướng mắc trong quá trình hoạt động thư viện, góp phần tăng cường sự phối hợp, liên kết chặt chẽ trong công tác quản lý, tổ chức các hoạt động thư viện, triển khai kịp thời những văn bản quy phạm pháp luật cũng như những hướng dẫn cụ để nhằm góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của thư viện.

 

Một số hình ảnh lớp Tập huấn Nghiệp vụ Thư viện năm 2021

 

 

 

 Đinh Nhài – Phòng XLTT&TH


Số lượt người xem: 46 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày