Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Văn bản
Youtube
Tài Liệu Số
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Năm, 18/11/2021, 13:15

Kỷ niệm 45 năm ngày thành lập ngành Thư viện tỉnh Đồng Nai và tổ chức tiếp nhận tủ sách từ PGS. TS. Huỳnh Văn Tới trao tặng.

    Ngày 17/11/2021, tại Hội trường Thư viện tỉnh Đồng Nai tổ chức buổi họp mặt lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập ngành Thư viện tỉnh Đồng Nai (15/11/1976 – 15/11/2021). Về tham dự buổi lễ có ông Lê Kim Bằng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTT& DL cùng Ban Giám đốc sở, đại diện các phòng và đơn vị trực thuộc Sở VHTT&DL; ông Trần Quang Toại - Nguyên PGĐ Sở VHTT&DL; PGS. TS. Huỳnh Văn Tới; bà Phí Thị Thu Hằng - Trưởng phòng Khoa giáo Trung tâm Văn miếu Trấn Biên; ông Đinh Kim Tuấn - Phó Tổng biên tập Báo Đồng Nai và các lãnh đạo thư viện qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các huyện, thành phố Biên Hòa và Long Khánh cùng toàn thể cán bộ, viên chức Thư viện tỉnh và thư viện các huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Thành - Giám đốc Thư viện đã khái quát quá trình hình thành và phát triển của Thư viện trong 45 năm qua. Khi mới thành lập (15/11/1976), cả cơ quan chỉ có 7 người với trình độ sơ cấp, với số vốn tài liệu ít, cơ sở vật chất nghèo nàn. Gắn bó với bạn đọc trong suốt 45 năm, đã trải qua biết bao thăng trầm của xã hội, Thư viện tỉnh Đồng Nai không ngừng phát triển. Hiện nay, với vốn tài liệu gần 430.000 bản sách, 450 tên báo, tạp chí, hơn 12.000 tài liệu điện tử, tài liệu số hóa,... cùng 26 cán bộ đủ các trình độ từ thạc sĩ, đại học, trung cấp vững vàng về chuyên môn và đầy lòng nhiệt huyết với nghề. Trong thời gian qua, Thư viện đạt nhiều thành tích xuất sắc, được Nhà nước và Bộ VHTT & DL tặng thưởng Huân chương Lao động hạng hai và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Phát biểu chúc mừng Thư viện tỉnh Đồng Nai, ông Lê Kim Bằng, TUV- Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đánh giá cao những thành tích mà thư viện đạt được trong thời gian qua. Đồng thời ông cũng đã định hướng cho ngành Thư viện trong thời gian tới tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ ngành, tập trung tiến hành đề án số hóa toàn bộ tài liệu trong thư viện nhằm phục vụ thông tin trong và ngoài nước. Ông tin tưởng rằng Thư viện tỉnh Đồng Nai sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa để xây dựng văn hoá đọc lành mạnh trong cộng đồng, trong buổi họp mặt thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở VHTT&DL ông Lê Kim Bằng đã trao tặng hoa chúc mừng ngành Thư viện.

Nhân dịp này, Thư viện đã đón nhận tủ sách của PGS.TS Huỳnh Văn Tới và Trung tâm Văn miếu Trấn Biên trao tặng. Thay mặt lãnh đạo Thư viện, ông Nguyễn Ngọc Thành gửi lời cảm ơn sâu sắc và đánh giá cao đóng góp của PGS.TS Huỳnh Văn Tới và Trung tâm Văn miếu Trấn Biên. Đặc biệt, bằng nghĩa cử cao đẹp và tấm lòng hướng về phát triển văn hóa đọc nói chung, ngành thư viện nói riêng, suốt thời gian qua, PGS. TS Huỳnh Văn Tới đã tặng nhiều sách, góp phần xây dựng nguồn tài nguyên thông tin Thư viện tỉnh nhà ngày càng đa dạng và phong phú. Trong thời gian tới, Thư viện tỉnh mong tiếp tục đón nhận những tủ sách của tập thể và cá nhân trao tặng Thư viện.

Tủ sách Huỳnh Văn Tới được trưng bày tại Phòng đọc tổng hợp - Thư viện tỉnh Đồng Nai với nhiều đầu sách đa dạng và phong phú. Không chỉ giới thiệu, quảng bá về văn hóa, lịch sử Đồng Nai, các tủ sách còn có ý nghĩa giáo dục, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Được biết, số lượng sách tặng do PGS. TS. Huỳnh Văn Tới  biên soạn và sưu tầm, với nhiều thể loại. Đặc biệt sách về văn hóa dân gian và văn hóa Đồng Nai là chiếm ưu thế. Những cuốn sách về vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai được xem là món quà tặng mang ý nghĩa nhân văn, tạo sức lan tỏa và kết nối với bạn đọc gần xa.

Hy vọng rằng Thư viện tỉnh Đồng Nai sẽ nhận được sự đóng góp nhiều hơn nữa từ các cá nhân, tổ chức, đơn vị trong và ngoài tỉnh góp phần nâng cao chất lượng trong hoạt động thư viện. Chắc chắn Thư viện tỉnh sẽ sử dụng có hiệu quả nguồn sách được trao tặng, đưa vào phục vụ bạn đọc một cách thiết thực nhất.

Một số hình ảnh:

 

Mai Mai

Phòng phục vụ bạn đọc

 


Số lượt người xem: 70 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày