Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Văn bản
Youtube
Tài Liệu Số
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Sáu, 19/11/2021, 13:10

Thư viện tỉnh Đồng Nai trưng bày tủ sách chuyên đề chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam

Mỗi người khi trưởng thành dù ở vị trí nào, hay nghề nghiệp nào, bên cạnh công lao nuôi dưỡng của cha mẹ, là sự dạy dỗ, dìu dắt của thầy cô. Chính vì vậy, tôn sư trọng đạo vốn là truyền thống vô cùng tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, một dân tộc với hàng nghìn năm văn hiến, với truyền thống hiếu học và trọng chữ nghĩa. Nhân kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021), Thư viện tỉnh Đồng Nai trưng bày tủ sách chuyên đề “Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam” với mong muốn tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới công lao to lớn của các thầy các cô đã và đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người của dân tộc. Trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, đội ngũ giáo viên ngành giáo dục đã không ngừng cải tiến, đổi mới chương trình và phương pháp đào tạo đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng dạy và học. Luôn giữ vững phẩm chất cao quý của người thầy trên mặt trận văn hóa giáo dục để chắp cánh ước mơ cho các mầm non tương lai của đất nước bay cao, bay xa.

Tủ sách giới thiệu với bạn đọc 30 tác phẩm viết về công lao to lớn của thầy cô. Tiêu biểu là những nhà sư phạm xuất sắc nhất trong lịch sử các triều đại phong kiến từ xưa đến trước Cách mạng Tháng Tám 1945. Những bậc tôn sư ưu tú, đại diện cho tài năng và đạo đức của dân tộc ta, những tấm gương về sự uyên bác, đức độ của người thầy giáo, dù ở hoàn cảnh nào cũng ngời sáng vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ. Giới thiệu thân thế và những cống hiến về giáo dục của các nhà giáo Việt Nam thời kỳ phong kiến – Các thầy giáo vào bậc quốc sư, các thầy giáo thiên về hoạt động chính trị, các bà giáo, các thầy giáo chuyên khoa và bách khoa, các thầy giáo nổi tiếng vì là người chủ trì các ngôi trường danh tiếng.

Bên cạnh những tác phẩm tôn vinh người thầy là những cuốn sách không chỉ nói về những câu chuyện cảm động của Thầy và Trò, mà còn có ý nghĩa sâu xa hơn bởi những giá trị mà người Thầy đã tạo nên bằng dấu ấn của mình trên con đường đời của mỗi người Trò…

Tủ sách chuyên đề được trưng bày phục bạn đọc tại Phòng Đọc tổng hợp, tầng 2, Thư viện tỉnh Đồng Nai. Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc. Nhân dịp này, thư viện tỉnh Đồng Nai xin kính chúc các thầy cô giáo đã và đang công tác trong ngành giáo dục lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc để tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục, góp phần đào tạo nhân tài cho đất nước.

Mai Mai

Phòng phục vụ bạn đọc

 

 

 

 


Số lượt người xem: 176 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày