Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Văn bản
Youtube
Tài Liệu Số
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Bảy, 04/12/2021, 19:05

Tổng kết và Trao giải

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2021

và Cuộc thi "Tìm hiểu và đồng hành cùng Kênh Cùng bạn đọc sách, chia sẻ sách hay chung tay chống dịch"


Sáng ngày 4/12/2021, tại Thư viện tỉnh Đồng Nai, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Đồng Nai năm 2021 và Cuộc thi “Tìm hiểu và đồng hành cùng Kênh Cùng bạn đọc sách chia sẻ sách hay, chung tay chống dịch”.

Về dự Lễ tổng kết và trao giải gồm có Ông Nguyễn Hồng Ân – PGĐ. Sở VHTT & DL Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; Ông Nguyễn Ngọc Thành, GĐ. Thư viện tỉnh, Phó Ban Tổ chức; Ông Phạm văn Minh, Phó Trưởng phòng Quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Lý Thị Quế - Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn – Long Bình Tân cùng các quý thầy cô, quý phụ huynh các em học sinh. Ngoài ra, đến dự và đưa tin còn có Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai, Báo Đồng Nai.

Tại buổi lễ, BTC đã trao 20 giải cho 19 bài thi có kết quả cao nhất trong cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Đồng Nai năm 2021. Trong đó, giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Quốc Anh, Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh (TP. Biên Hòa); 2 giải Nhì thuộc về các thí sinh: Nguyễn Yến Nhi và Nguyễn Ngọc Minh Châu, Trường THPT Lê Qúy Đôn - Long Bình Tân...

Ban Tổ chức cũng trao giải cho các thí sinh có kết quả cao nhất tại vòng Chung khảo cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2021 do Bộ VH-TTDL tổ chức ở Hà Nội, trong đó có 4 thí sinh đạt 05 giải: Giải Nhì thuộc về thí sinh: Trần Minh Quân, Lớp 1C, Trường TH Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai; Giải Ba Nguyễn Quốc Anh, học sinh lớp 10 Văn, trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh; 02 Giải KK thuộc về: Nguyễn Thị Xuân Mai (lớp 11B1, THPT Lê Quý Đôn - Long Bình Tân) và Nguyễn Yến Nhi (lớp 11B1, THPT Lê Quý Đôn 3 – Long Bình Tân). Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao một số giải chuyên đề và giải tập thể cho đơn vị trường có nhiều thí sinh đạt giải và giải tập thể có nhiều thí sinh tham gia nhất.

Dịp này, BTC cuộc thi cũng đã trao 2 giải Ba, 9 giải Khuyến khích và 01 giải chuyên đề cho 12 thí sinh đạt giải của tỉnh Đồng Nai tại Cuộc thi “Tìm hiểu và đồng hành cùng Kênh Cùng bạn đọc sách chia sẻ sách hay, chung tay chống dịch” do Dự án Sách và Hành động phối hợp với Trung tâm Phát triển Văn hóa đọc và Học tập suốt đời  tổ chức nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm lần thứ 76 Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2 tháng 9, trong bối cảnh cả nước đang đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19, cuộc thi tổ chức nhằm lan tỏa niềm đam mê đọc sách và các giá trị của sách đối với học sinh, sinh viên, từ đó nâng cao khả năng, thói quen tự học, tự đọc, biết chia sẻ với bạn bè, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Chỉ trong một thời gian ngắn phát động và nhận bài từ ngày 22/8/2021 đến 2/9/2021, cuộc thi đã thu hút 518 cá nhân và nhóm tham gia với tổng số 711 bài. Kết quả gồm có 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 8 giải Ba, 32 giải Khuyến khích, 5 giải chuyên đề và 2 giải Tập thể. Tại cuộc thi này, Đồng Nai là một trong những tỉnh có số lượng học sinh, sinh viên tham gia nhiều và đạt giải.

Do thời gian trao giải diễn ra vào thời điểm đại dịch Covid-19 ở tỉnh Đồng Nai đang diễn biến hết sức phức tạp, nên BTC cuộc thi đã ủy quyền cho Thư viện tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ trao giải đến các thí sinh cùng lễ Trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021.

Đánh giá về Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021, Giám đốc Thư viện tỉnh Nguyễn Ngọc Thành – Phó ban Tổ chức cho biết, cuộc thi năm nay diễn ra trong thời điểm dịch diễn biến phức tạp, thời gian giãn cách kéo dài, các trường học đóng cửa, song số lượng bài dự thi của các học sinh tham gia khá đông. Nhiều bài dự thi có chất lượng tốt, được đầu tư công phu, thể hiện sự hiểu biết, niềm đam mê đọc sách cùng nhiều ý tưởng hay, sáng tạo, thiết thực nhằm kêu gọi cộng đồng cùng tham gia đọc sách đã được các em gửi về ban giám khảo cuộc thi. Trong thời gian tới, Thư viện tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc thi, các hoạt động nhằm khuyến khích đọc sách và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng, để cuộc thi trở thành sân chơi bổ ích, hấp dẫn các em học sinh./.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG LỄ TRAO GIẢI

 

 

Đinh Nhài

Phòng XLTT&TH

 

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 100 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày