Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Văn bản
Youtube
Tài Liệu Số
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Ba, 21/12/2021, 09:40

Phục vụ luân chuyển cho trường trung cấp Phật học

Thực hiện kế hoạch số 1437/KH-BTL, ngày 26/5/2021 của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 về hỗ trợ, xây dựng công trình văn hóa, thể dục thể thao trong cơ sở tôn giáo, Nhà văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số và xây dựng “Nhà tình nghĩa Quân – Dân” năm 2021; Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Trường Trung cấp Phật học xây dựng nhà Thư viện với 03 phòng đọc sách tại Chùa Huệ Giác đóng trên địa bàn huyện Long Thành.

Sáng ngày 20 tháng 12, tại Trường trung cấp Phật học, cơ sở Ni (Chùa Huệ Giác, ấp 5, xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đã diễn ra Lễ khánh thành Nhà thư viện. Đây là nhà thư viện thuộc cơ sở Ni đầu tiên mà Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã xây dựng phục vụ sách báo cho đối tượng là Ni phật tử và nhân dân trên địa bàn.

Trong dịp này, Thư viện tỉnh đã cử cán bộ xuống sắp xếp sách nghệ thuật nhằm phục vụ Lễ khánh thành Nhà thư viện của Trường Trung cấp Phật học. Đồng thời, thư viện cũng hợp đồng với Trường Phật học luân chuyển 3 tháng /1 lần, sách thư viện tỉnh luân chuyển đợt này gồm những tác phẩm liên quan đến công tác tôn giáo đặc biệt là lĩnh vực Phật giáo, tâm lý, tác phẩm văn học, chăm sóc sức khỏe, phong thủy, cây trồng vật nuôi và sách về lực lượng vũ trang tổng cộng 1.200 bản. Sau đó, mỗi lần luân chuyển, thư viện sẽ thay đổi các đầu sách cho phù hợp với nhu cầu đọc sách và nghiên cứu của tu sinh, phật tử. Trong đợt này đã có tổng cộng trên 3.200 bản sách được phục vụ, ngoài sách của Thư viện tỉnh trong đó còn có Cục Chính trị Quân khu 7 hỗ trợ 1.000 bản, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hỗ trợ 1.000 bản.

Trường Trung cấp Phật học là cơ sở Ni đầu tiên mà Thư viện tỉnh phục vụ cho đối tượng bạn đọc là Ni phật tử và nhân dân trên địa bàn huyện Long Thành. Hi vọng rằng trong thời gian sắp tới, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp cùng với thư viện tỉnh tiếp tục phục vụ nhiều cơ sở tín ngưỡng để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

 

Phan Hương

 

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 83 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày