Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Văn bản
Youtube
Tài Liệu Số
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Sáu, 24/12/2021, 14:50

Thư viện tỉnh Đồng Nai trưng bày, triển lãm sách phục vụ các ngày lễ lớn trong tháng 12

           Thực hiện kế hoạch tổ chức trưng bày, triển lãm những ngày lễ kỷ niệm trong năm. Phòng phục vụ bạn đọc Thư viện tỉnh Đồng Nai đã trưng bày và xếp sách nghệ thuật với chủ đề “Quyết tử để tổ quốc quyết sinh” nhân kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 – 19/12/2021), 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021) và 32 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.

            Mặc dù ngày kỷ niệm được tổ chức vào những ngày gần cuối tháng, nhưng Ban lãnh đạo phòng phục vụ bạn đọc đã lên kế hoạch từ rất sớm cho hoạt động lần này. Từ khâu lên ý tưởng lấy chuyên đề gì, rút những tên sách nào, trang trí trưng bày ra làm sao, tất cả đều được hoạch định chi tiết tỉ mỉ, phân công nhệm vụ hợp lý cho từng thành viên trong phòng để công tác chuẩn bị được chỉn chu và hoàn thành sớm nhất.

            Ngày 17/12 mọi khâu chuẩn bị đã hoàn tất, bắt đầu đi vào trưng bày phục vụ độc giả. Lần trưng bày này có một mô hình xếp sách nghệ thuật và 3 chuyên đề gồm 500 bản sách và 70 hình ảnh. Mô hình có dáng như búp sen hồng rũ bùn tỏa hương thơm ngát, tượng trưng cho sức sống mãnh liệt của dân tộc Việt Nam, đồng thời cũng như là một nén tâm hương dâng lên tưởng nhớ những anh hùng liệt sỹ, đã xả thân mình vì độc lập tự do cho tổ quốc. Bên cạnh mô hình là tấm panô lớn in tượng đài “Quyết tử để tổ quốc quyết sinh” với ý chí ngút ngàn. Phòng đã chuẩn bị những cuốn sách phù hợp với ba chuyên đề chủ đạo: chủ đề 1: Chủ tịch Hồ Chí Minh từ Tuyên ngôn đến lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến; chủ đề 2: Toàn quốc kháng chiến, ý chí bảo vệ độc lập, tự do và bài học lịch sử; chủ đề 3: Quân đội anh hùng truyền thống vẻ vang. Được trưng bày ngay tại sảnh của thư viện, nên độc giả đã bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên, mọi người cùng thích thú tham quan và giành thời gian đọc, nghiền ngẫm những ấn phẩm quý. Từ những cuộc trưng bày như thế này mà những hồi ký, ghi chép của các cựu tù chính trị được phổ biến rộng rãi tới nhiều bạn đọc hơn. Cuộc trưng bày cũng là một lời cảm ơn chân thành sâu sắc của Thư viện tỉnh Đồng Nai gửi tới những anh hùng góp mặt trong cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc và Quân đội nhân dân Việt Nam

            Cuộc đấu tranh gian khổ, trường kỳ của dân tộc đã lùi vào quá khứ, nhưng những mất mát đau thương vẫn hiển hiện rõ ràng trên từng trang sách. Từ những cuốn sách này mà thế hệ trẻ hôm nay thêm thấu hiểu, biết ơn và học tập noi gương truyền thống yêu nước, đấu tranh kiên cường của ông cha. Từ đó phấn đấu, học tập và hành động xứng đáng với sương máu đã đổ xuống vì hòa bình hôm nay.  Thư viện tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hơn nữa những cuộc trưng bày đề lan tỏa lòng yêu nước, lòng biết ơn đến với mọi người.

            Nhân sự kiện này, Thư viện tỉnh cũng đã phối hợp với Sư đoàn 309, tổ chức trưng bày, triển lãm sách phục vụ cán bộ chiến sĩ đang sinh hoạt, công tác tại Trung đoàn 31.

Dung Nguyễn T.T

 

 

 

 


Số lượt người xem: 201 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày