Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Văn bản
Youtube
Tài Liệu Số
Gallery
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Năm, 09/03/2023, 22:40

Một số hoạt động chào mừng 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, giúp nữ viên chức nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của phụ nữ, tinh thần đoàn kết đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ Việt Nam. Sáng ngày 8/3/2023, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với chính quyền tổ chức họp mặt kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 (1910 - 2023), 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40 - 2023) và ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3).

Trong buổi họp mặt, chị em nữ Thư viện tỉnh đã nghe đồng chí Võ Xuân Lê – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc thư viện ôn lại lịch sử truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế Hạnh phúc; được nhận quà và những lời chúc tốt đẹp từ Ban Giám đốc và BCH Công đoàn. Đây cũng là niềm động viên khích lệ đối với chị em nữ thư viện, những người “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã cống hiến tuổi xuân của mình cho sự nghiệp phát triển văn hoá đọc của tỉnh nhà nói riêng, cả nước nói chung.

Bên cạnh đó, Thư viện tỉnh cũng đã tổ chức sưu tầm, tuyển chọn và trưng bày hơn 50 cuốn sách có chủ đề về phụ nữ tại phòng đọc Tổng hợp, nhằm tuyên truyền, phổ biến đến đông đảo quý bạn đọc về kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, khẳng định và tôn vinh những người phụ nữ của chúng ta cùng những đóng góp, cống hiến của họ trong công cuộc giữ nước và xây dựng đất nước hôm nay.

Để động viên tinh thần cho cán bộ nữ Thư viện tỉnh nhân ngày 8/3, Phòng Xử lý, Thông tin và Tin học đã cập nhật, đăng tải Bộ sưu tập ảnh áo dài cho các thành viên nữ của Thư viện tỉnh trên website thuviendongnai.gov.vn, với gần 100 tấm hình chân dung, hoạt động mặc áo dài thật đẹp của phụ nữ đơn vị với nhiều sắc màu rực rỡ. Đây là món quà ý nghĩa mà các đấng mày râu thư viện dành tặng cho các chị em.

Trước đó, nhằm hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam (1/3 - 8/3/2023), chị em Thư viện tỉnh đã hưởng ứng mặc áo dài chụp hình, tạo dáng với nhiều kiểu hình ấn tượng  gửi tham dự Vòng loại Hội thi ảnh đẹp online với chủ đề “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2023 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Tp. Biên Hòa tổ chức, thu hút sự chú ý của cộng động mạng xã hội.

Tuyệt vời hơn, khi ngày 8/3 lại là ngày mà chị Nguyễn Thị Dung – thủ thư phòng Phục vụ bạn đọc được Chi bộ Thư viện tỉnh tổ chức kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây thực sự là niềm vui chung của đơn vị khi có thêm 01 công đoàn viên nữ được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Thư viện tỉnh Đồng Nai xin gửi đến những người phụ nữ đơn vị nói riêng, phụ nữ cả nước nói chung, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trên mọi lĩnh vực, để luôn xứng đáng với 04 phẩm chất đạo đức của Phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”.

 

 

 

Trần Thủy

 

 

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 2727 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày