Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Văn bản
Youtube
Tài Liệu Số
Gallery
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Sáu, 10/03/2023, 12:15

Phụ nữ Thư viện tỉnh Đồng Nai hưởng ứng cuộc thi ảnh đẹp online chủ đề ''Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam'' năm 2023

Nhằm tôn vinh nét đẹp duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ Việt Nam và giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, đồng thời tạo cơ hội cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, thể hiện và lựa chọn các tác phẩm ảnh đẹp về áo dài Việt được chụp với phong cảnh đẹp, độc đáo tại các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, các cơ sở tôn giáo, nơi công sở, trong cuộc sống thường ngày trên địa bàn thành phố… Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Biên Hòa đã tổ chức cuộc thi ảnh đẹp online với chủ đề “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2023. Cuộc thi diễn ra từ ngày 20/02/2023 đến ngày 02/03/2023.

Chỉ trong một thời gian ngắn phát động, cuộc thi thu hút 36 đơn vị tham dự. Hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam và cuộc thi của Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Biên Hòa, tập thể nữ Thư viện tỉnh đã có những hình ảnh duyên dáng cùng với dòng cảm nhận chứa đựng niềm tự hào về tà áo dài thướt tha, rực rỡ.

Kết quả cuộc thi: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba, 15 giải Khuyến khích, 1 giải Khán giả bình chọn, 1 giải Lời bình ấn tượng nhất và 1 giải Hình ảnh sáng tạo nhất. Trong đó, Phụ nữ Thư viện tỉnh đạt giải Lời bình ấn tượng nhất.

Để góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra khắp thế giới, lan toả niềm tự hào và tình yêu đối với tà áo dài truyền thống của Việt Nam, cũng như giá trị di sản văn hoá mà chiếc áo dài mang lại, phụ nữ Việt Nam nói chung và Thư viện tỉnh nói riêng tiếp tục phát huy bằng những hành động thiết thực: mặc áo dài dự hội họp, đi chơi, đi chùa, đi lễ nhà thờ, dự tiệc hay vào các dịp lễ tết, sự kiện văn hóa - xã hội quan trọng…, qua đó khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của phụ nữ, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.

 

 

 

Nguyễn Sen

 

 

 

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 2370 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày