Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Văn bản
Youtube
Tài Liệu Số
Gallery
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Năm, 23/03/2023, 14:05

Chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng ''Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023'' tại Thư viện tỉnh Đồng Nai

Chào mừng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Thư viện tỉnh Đồng Nai xây dựng kế hoạch phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật Đồng Nai, Hội Nhà báo Đồng Nai, Nhà xuất bản Đồng Nai; Trung tâm VHTT&TT các huyện, thành phố và Thư viện trường THPT Lê Quý Đôn – Long Bình Tân tổ chức “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2” với không gian mở tại Thư viện tỉnh. Thời gian tổ chức từ ngày 13 đến 14 tháng 4 năm 2023.

Đến với “Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ 2 năm 2023”, quý bạn đọc sẽ được tham quan và trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn, như: Thuyết trình xếp sách nghệ thuật, trưng bày, phục vụ sách, báo, hình ảnh tư liệu của Thư viện tỉnh Đồng Nai, 8 thư viện huyện, thành phố và thư viện Trường THPT Lê Quý Đôn – Long Bình Tân; Chương trình Nói chuyện, tọa đàm về sách và văn hóa đọc của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh và Câu lạc bộ bạn đọc Tp. Long Khánh; Giới thiệu sách, giao lưu tác giả - tác phẩm và ký tặng sách của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh; Trình chiếu video - clip giới thiệu sách và các hoạt động về văn hóa đọc của Thư viện tỉnh Đồng Nai; Gian hàng giảm giá (sách và văn phòng phẩm) của Nhà xuất bản Đồng Nai và nhiều hoạt động khác như: Tìm kiếm kiến thức thông qua đọc sách (đố vui có thưởng); Trao đổi và tặng sách; Cấp thẻ bạn đọc miễn phí… Với nhiều chương trình hoạt động phong phú, đa dạng, sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, hứa hẹn sẽ mang đến cho quý bạn đọc những phút giây tham quan và thư giãn hữu ích.

Với thông điệp: “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”, Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 sẽ góp phần khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, tạo nên nét đẹp trong đời sống xã hội. Khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, qua đó nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan chức năng, các tổ chức xã hội và nhận thức của mỗi người dân về ý nghĩa to lớn của việc đọc sách để nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Bên cạnh đó, đẩy mạnh hoạt động sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung và hình thức đến người đọc.

Hy vọng, “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023” sẽ góp phần lan tỏa phong trào đọc sách cũng như những giá trị của sách và văn hóa đọc sâu rộng trong cộng đồng.

Thân mời quý bạn đọc đến tham quan và đọc sách tại địa chỉ: Thư viện tỉnh Đồng Nai – Khu trung tâm Quảng trường tỉnh, Số 01, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Phong, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

 

 

Trần Thủy

 

 

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 2761 Bản inQuay lại

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày