Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Văn bản
Youtube
Tài Liệu Số
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
Tin tức 2022 Thứ Bảy, 03/12/2022, 19:00

Tỉnh Đồng Nai đạt 04 giải thưởng tại Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022

Chiều ngày ngày 01/12/2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước” tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 là một trong những hoạt động triển khai đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã trở thành thương hiệu cho hoạt động khuyến đọc được học sinh, sinh viên trong cả nước hưởng ứng hết sức sôi nổi, góp phần lan tỏa tình yêu đọc sách, phát huy trí tưởng tượng, sự sáng tạo và chia sẻ các sáng kiến, kinh nghiệm, kế hoạch hành động phát triển văn hóa đọc phù hợp với các lứa tuổi và các đối tượng khác nhau.

Qua 05 tháng triển khai và phát động vòng sơ khảo, cuộc thi đã thu hút 1.271.935 học sinh, sinh viên từ 7.869 cơ sở giáo dục từ 57 tỉnh/thành; Hội Người mù Việt Nam; Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; các trường đại học/học viện thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và 28 trường cao đẳng, đại học/học viện trên cả nước tham gia. Các bài dự thi được thể hiện với nhiều phương thức đa dạng nhiều loại hình, phù hợp với nhiều lứa tuổi như: bài viết (đánh máy, viết tay, chữ nổi) hoặc ghi hình; thông qua sáng tác truyện, thơ, viết kịch bản, vẽ tranh... để truyền tải thông điệp về văn hóa đọc, chia sẻ các cuốn sách tới mọi đối tượng với phương thức phù hợp, đặc biệt là với lớp trẻ.

Kết quả, Ban Giám khảo Cuộc thi đã chọn lọc được gần 300 bài đạt chất lượng cao để trao giải. Tại buổi lễ, ban tổ chức đã tiến hành trao các giải tập thể; 02 giải đại sứ, 08 giải nhất, 16 giải nhì, 52 giải ba, hơn 200 giải khuyến khích và giải chuyên đề cho các bài thi xuất sắc nhất.

Tham dự vòng chung kết cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2022, Thư viện tỉnh Đồng Nai đã gửi 20 bài và clip dự thi đạt giải cao tại Vòng sơ khảo Cuộc thi đại sứ Văn hoá đọc tỉnh Đồng Nai năm 2022. Kết quả, tỉnh Đồng Nai đạt 04 giải, trong đó có 2 giải C (Em Nguyễn Thị Hoàng Yến – lớp 8/8, Trường THCS Lê Quang Định, Biên Hoà và em Võ Nhật Vy – lớp 11B11, Trường THPT Lê Quý Đôn – Long Bình Tân, Biên Hoà) và 2 giải khuyến khích (Em Nguyễn Hải Minh, lớp 9/1, Trường THCS Tam Phước, Biên Hoà và em Đoàn Quốc Huy, lớp 9/8, Trường THCS Hoàng Văn Thụ). Đây cũng là sự nỗ lực cao của cá nhân thí sinh, tập thể nhà trường và sự chỉ đạo, triển khai, hướng dẫn của Thư viện tỉnh Đồng Nai.

Đây là năm thứ 4, cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc Việt Nam được tổ chức. Cuộc thi đã dần tạo dựng được thương hiệu trong đời sống văn hóa, là sân chơi hữu ích, thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên, đặc biệt, có sự tham gia của các em khiếm thị và các em có hoàn cảnh đặc biệt. Vai trò, tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc đã được các thí sinh truyền tải đến cộng đồng qua việc giới thiệu những cuốn sách thể hiện sự khát khao được sống đẹp, rèn luyện, cống hiến, xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp và ngày càng phát triển.

Thông qua cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc Việt Nam, không chỉ giúp thí sinh định hướng được cách chọn sách, đọc sách để thực hiện bài thi, mà còn giúp các em đưa ra những ý tưởng, đề xuất những giải pháp, những việc làm rất gần gũi với môi trường phù hợp với lứa tuổi của mình. Từ đó khơi dậy và hình thành trách nhiệm công dân đối với quê hương, đất nước, với cộng đồng.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI

 

 

Trần Thủy 

 

 

 


Số lượt người xem: 15885 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày