Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Văn bản
Youtube
Tài Liệu Số
Gallery
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa Việt Nam Thứ Ba, 30/09/2014, 08:55

Chung sức hướng về biển đảo quê hương

(ĐCSVN) – Tích cực hưởng ứng phong trào ủng hộ các lực lượng thực thi pháp luật trên biển và ngư dân đánh bắt xa bờ, đến nay, nhiều địa phương ở khu vực phía Nam đã quyên góp được hàng tỷ đồng đóng góp cho chương trình này.

 

 Tuần tra trên vùng biển phía Nam. (Ảnh: K.V)

 

 * Đồng Nai: Hơn 6 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vì "Biển đảo Việt Nam"

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai, cơ quan Thường trực Ban vận động Quỹ vì “Biển đảo Việt Nam” của địa phương này cho biết, sau thời gian vận động, đến nay Ban vận động đã tiếp nhận được hơn 6 tỷ đồng của cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên; các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh đóng góp xây dựng quỹ.

Toàn bộ số tiền này sẽ được lãnh đạo tỉnh Đồng Nai tổ chức đoàn thăm, tặng quà, chuyển đến bộ đội Hải quân và các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo.

 

* Bình Dương: Công nhân viên chức, người lao động đóng góp hơn 1,2 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”

Hưởng ứng chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã phối hợp các Công đoàn cơ sở tuyên truyền, vận động công nhân viên chức, lao động tham gia ủng hộ chương trình. Kết quả, chương trình đã nhận được hơn 1,2 tỷ đồng tiền ủng hộ.

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Bàu Bàng cũng đã tổ chức kêu gọi công nhân viên chức và người lao động trên địa bàn huyện ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Trường Sa, Hoàng Sa”. Chỉ tính riêng trong tháng 9/2014, Liên đoàn lao động huyện này đã tiếp nhận trên 40 triệu đồng từ công nhân viên chức và người lao động đóng góp. Đến nay, Liên đoàn lao động huyện Bàu Bàng đã vận động được số tiền hơn 232 triệu đồng ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Trường Sa, Hoàng Sa”.

 

* Bà Rịa- Vũng Tàu: Hàng chục đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo quê hương"

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, kể từ thời điểm phát động, đến nay, đã có hàng chục đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo quê hương”, với tổng số tiền là hơn 1,3 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều đơn vị có số tiền ủng hộ cao như Công ty Cổ phần Dịch vụ và Vận tải biển Vũng Tàu hơn 40,3 triệu đồng; Công ty Cổ phần Dịch vụ hậu cần tỉnh 30 triệu đồng; trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu 20 triệu đồng; Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh trên 10 triệu đồng.v.v..

 

* Thành phố Cần Thơ: Ngành giáo dục quyên góp trên 444 triệu đồng ủng hộ Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ và Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố vừa trao số tiền trên 444 triệu đồng đến Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”.

Đây là số tiền cán bộ, giáo viên, người lao động trong Ngành là đoàn viên tại 45 công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ tự nguyện đóng góp ủng hộ.

Theo đó, mỗi người đã đóng góp một ngày lương để giúp lực lượng thực thi pháp luật và ngư dân mua sắm, sửa chữa các tàu bị hư hại, các trang thiết bị máy móc, ngư cụ và những vật dụng cần thiết để yên tâm bám biển, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời giúp gia đình các lực lượng thực thi pháp luật và ngư dân đang gặp khó khăn. Đối với Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, số tiền đóng góp ủng hộ được chuyển trực tiếp đến Liên đoàn lao động các quận, huyện. Tính chung, số tiền cán bộ, giáo viên, người lao động toàn ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ đóng góp ủng hộ Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” khoảng 1 tỷ đồng./..

K.V

Nguồn: http://dangcongsan.vn


Số lượt người xem: 1614 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày