Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Bộ sưu tập
Video
Sản phẩm thông tin
Quan tri CMs
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Sáu, 23/11/2018, 20:25

Thư viện tỉnh Đồng Nai phục vụ lưu động sách cho các em thiếu nhi ở Trường TH Sông Mây và Trường THCS Võ Trường Toản tại huyện Vĩnh Cửu

Sách từ lâu đã là phương tiện đặc biệt quan trọng, tác động tích cực tới sự hình thành, phát triển nhân cách trẻ em. Chính bởi vậy, việc gây dựng, nuôi dưỡng, định hình thói quen đọc sách ngay từ thuở ấu thơ là mối quan tâm, là trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Nhận thức rõ điều đó, Thư viện Đồng Nai luôn đặc biệt coi trọng công tác phục vụ bạn đọc thiếu nhi, coi đó là hoạt động mang tính chiến lược hướng tới với mục tiêu “xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội, góp phần xây dựng có hiệu quả thế hệ tương lai”.

Để khuyến khích thói quen đọc sách cho các em thiếu nhi được tiếp cận với sách một cách dễ dàng, nhanh chóng và có chọn lọc. Ngày 16-17/11 Thư viện Đồng Nai đã tổ chức mô hình phục vụ xe đa phương tiện đến Trường THCS Võ Trường Toản xã Tân Bình và Trường TH Sông Mây xã Vĩnh Tân huyện Vĩnh Cửu với hơn 3000 tên tài liệu nhiều thể loại khác nhau theo nhu cầu học tập, nghiên cứu, giải trí của giáo viên và học sinh; 10 máy vi tính truy cập mạng internet; ti vi chiếu phim tư liệu,…để phục vụ cho các em học sinh được thư giản sau những buổi học căng thẳng và mệt mỏi.

Với không gian rộng giữa sân trường, các em tự chọn cho mình chỗ ngồi đọc sách thoáng mát, quây quần bên nhau và cùng nhau chia sẻ những câu chuyện về tình bạn, gia đình, cùng nhau giải đáp câu hỏi đố vui; những bạn nhỏ khác đang ngồi chờ để được các anh chị thư viện hướng dẫn sử dụng máy vi tính truy cập mạng internet… Nhìn thấy niềm vui sướng của các em khi cầm trên tay quyển sách mình thích, được chia sẻ, được cùng nhau đọc, được bàn luận về quyển sách và chứng kiến các bạn nhỏ háo hức đọc sách, truy cập internet mới thấy tình thần ham học hỏi của các em nơi đây làm cho chúng tôi càng cố gắng thực hiện những kế hoạch, chương trình hay hơn để giúp mọi người đến với sách nhiều hơn đặc biệt là các em thiếu nhi.

Bên cạnh phục vụ sách báo, các anh chị thư viện còn tổ chức chiếu phim hoạt hình, chuyện cổ tích; tổ chức các trò chơi ngắn đố vui, ô chữ, đọc sách trả lời câu hỏi tìm hiểu về lịch sử, các di tích ở địa phương, các tác phẩm, tác giả trong chương trình học của các em với nhiều phần quà hấp dẫn đã thu hút được các em học sinh và thầy cô cùng tham gia.

Thông qua hoạt động, nhằm trưng bày, tuyên truyền, giới thiệu sách, duy trì và phát triển phong trào đọc sách giúp cho các em học sinh dễ dàng tiếp cận và đọc được những cuốn sách hay, bổ ích, nhiều nội dung phong phú. Qua đó giáo dục cho các em có lối sống lành mạnh, đạo đức, những hoạt động kỹ năng sống giúp các em hình thành rèn luyện thói quen đọc sách từ khi còn ngồi ghế nhà trường.

Hy vọng rằng, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và đất nước nói chung, Thư viện tỉnh sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn của lãnh đạo các cấp từ Trung ương đến địa phương về mọi mặt để Thư viện tỉnh thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của mình góp phần nâng cao dân trí, phát triền nguồn nhân lực, phục vụ chủ trương phát triển văn hóa đọc và nhu cầu học tập suốt đời của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng với nhu cầu phát triển bền vững đất nước.

 

_Thanh Vân_

 

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 185 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày