Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Bộ sưu tập
Video
Sản phẩm thông tin
Quan tri CMs
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Tư, 26/12/2018, 14:00

Nào mình cùng đọc và thư giãn!

Dung Nguyen

    

     Sau bao ngày trăn trở và suy nghĩ, làm sao để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho các em thiếu nhi cũng như mang lại lợi ích lâu dài cho các em. Ban Giám Đốc Thư viện tỉnh cùng với các phòng ban đã quyết định cho tu sửa trang trí lại phòng thiếu nhi để thu hút cũng như tạo không gian sinh động phù hợp với sở thích của các độc giả nhí, để các con cảm thấy thoải mái nhất có thể khi tới thư viện đọc sách.

     Ngày hôm nay, 25/12/2018 Phòng đọc thiếu nhi chính thức phục vụ các bạn nhỏ với không gian mới, diện mạo mới đầy màu sắc. Mới sáng sớm các em học sinh Trường phổ thông năng khiếu tỉnh, cùng các em học sinh, thiếu nhi khác đã có mặt để tận hưởng lợi ích mới mà thư viện mang lại cho các em. Mọi người thường nghĩ đơn giản thư viện chỉ là nơi đọc sách đơn thuần, nhưng đối với thiếu nhi các em còn cần nhiều hơn thế ở thư viện. Các em muốn được đọc sách mà cảm giác như là đang vui chơi giả trí tận hưởng vậy, bởi trí tưởng tưởng của các em là vô cùng phong phú. Toàn bộ không gian và vật dụng trang trí trong phòng đều được sử dụng bằng những gam màu sáng, bắt mắt tạo thiện cảm gần gũi, thân thiện với các em. Bây giờ các em được ngồi, nằm thoải mái đọc sách với những tư thế mà các e thích, không bị gò bó dẫn đến đau lưng hay mỏi chân mà làm gián đoạn đi tinh thần đọc sách hăng say nữa. Đại diện cho các em học sinh, bé Dương Thị Thùy Linh và bé Phạm Minh Khánh lớp 8A2 trường phổ thông năng khiếu tỉnh Đồng nai nói: Hôm nay đến đây chúng con thấy thật bất ngờ và bị choáng ngợp bởi khung cảnh mới trong phòng thiếu nhi, từ ngay cửa bước vào đã thấy vui nhộn và đẹp mắt khi thấy mấy chú hoạt hình dễ thương trên tường, có ghế bông để ngồi thật là êm. Vẫn là cuốn sách cũ hôm trước con đọc nhưng không gian mới lạ hôm nay lại mang đến cho con cảm giác khác khi đọc lại cuốn sách này, con cảm thấy vui vẻ hơn thoải mái hơn rất nhiều. Chúng con sẽ tranh thủ tới đây nhiều lần hơn nữa và lâu hơn nữa”.

     Phòng thiếu nhi có lượng sách là 53984 cuốn với nhiều thể loại khác nhau từ truyện tranh, truyện trinh thám, thần thoại, truyện cổ tích, sách khoa học lý giải về những hiện tượng sự vật sự việc trong cuộc sống, sách nâng cao, sách học tiếng Anh…Đồng thời kho phòng thiếu nhi liên tục được bổ sung sách mới đều đặn trong năm. Tất cả đều có mặt tại đây để phục vụ nhu cầu hiểu biết của các con, các con được tự chọn cuốn sách mà mình yêu thích, khi nào không tìm được thì các con sẽ nhờ đến sự giúp đỡ của cô thủ thư để tìm sách cho mình bằng cách tra tìm tài liệu trên máy tính.

     Ở đây việc làm thẻ lại vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần nộp một bản sổ hộ khẩu phô tô, một giấy khai sinh bản sao hay thẻ học sinh, 1 tấm hình cùng với lệ phí 31 nghìn  là các con đã có thể tha hồ mượn cho mình những cuốn sách về nhà để tranh thủ đọc mỗi khi có dịp như, trước khi đi ngủ chẳng hạn.

     Nhiều khi các em được ba mẹ đưa tới đây đọc sách từ sáng tới trưa, từ trưa tới chiều, vào những ngày mà ba mẹ bận làm việc ở cơ quan mà các con lại được nghỉ học. Cho các con ở đây phụ huynh có thể yên tâm làm việc vì con vừa tích lũy thêm được nhiều kiến thức lại rất an toàn và mát mẻ. Đây gần như là một địa điểm lý tưởng cho cả phụ huynh và các con mỗi khi các con không phải tới trường.

     Còn chần chừ gì nữa mà không rủ anh chị em bạn bè của mình cùng tới đây khám phá không gian đầy đẹp mắt và thú vị này cùng với những cuốn sách “biết tuốt” trên tay. Việc đọc sách của các con cũng cần và quan trọng như việc các con ăn việc các con ngủ việc các con học và việc vui chơi vậy. Mỗi một cuốn sách sẽ mang đến cho các con một điều kỳ diệu khác nhau. Điều đó sẽ mang lại cho các con một tương lai tươi sáng và hạnh phúc.

 

 

 

 


Số lượt người xem: 248 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày