Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Bộ sưu tập
Video
Sản phẩm thông tin
Quan tri CMs
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Tư, 26/12/2018, 09:00

Tin vắn về hoạt động trưng bày 320 năm Biên Hòa Đồng Nai

         Trong khuôn khổ hoạt động năm 2018 về tổ chức trưng bày triển lãm nhân các ngày lễ lớn trong năm, Ngày 25/12/2018 Thư viện đã tổ chức trưng bày triển lãm sách, các tài liệu - tranh ảnh và các tác phẩm đạt giải tại địa phương, nhằm tuyên truyền, giới thiệu đến quý độc giả xa gần cùng tìm hiểu và biết thêm về vùng đất Trấn Biên xưa Biên Hòa nay. Để quý độc giả đồng thời cũng là những người con đất Biên Hòa - Đồng Nai biết thêm về vùng đất anh hùng mà cha ông ta đã dày công mở mang gìn giữ. Theo một trong Gia Định Tam Gia - Trịnh Hoài Đức năm Mậu Dần 1698, chúa Nguyễn Phúc Chu cử Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh (Kính) vào kinh lược vùng đất phía Nam. Ông lấy đất Đồng Nai lập phủ Gia Định với hai huyện Tân Bình (Sài Gòn) và Phước Long (tức Biên Hoà – Đồng Nai ngày nay), Biên Hoà chính thức trở thành vùng đất của Đại Việt.

 

Năm 2018 này Biên Hòa Đồng Nai tròn 320 năm. Với chủ đề “Chào mừng Biên Hòa – Đồng Nai 320 năm”, thời gian này thư viện Tỉnh Đồng Nai tổ chức trưng bày các tài liệu, tranh ảnh, sách và tác phẩm đạt giải cao trong cuộc thi tìm hiểu giá trị văn hóa, lịch sử về Biên Hòa - Đồng Nai. Với hơn 500 bản sách. Nội dung trưng bày bao gồm: từ Lịch sử khẩn hoang vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai; Di tích – Danh thắng; Văn hóa dân gian; Người Đồng Nai một thời và mãi mãi; Nhân vật và sự kiện; Thành tựu Kinh tế - Văn hóa – Xã hội Đồng Nai; hơn 30 tác phẩm đạt giải và rất nhiều tài liệu khác về con người và vùng đất anh hùng này của chúng ta. Đến với buổi trưng bày hôm nay, bạn đọc sẽ có dịp hiểu hơn về lịch sử phát triển, những chiến tích oai hùng, những thăng trầm và nét văn hóa đặc sắc về Biên Hòa Đồng Nai. Trong hoạt động trưng bày chào mừng 320 năm Biên Hòa – Đồng Nai của thư viện Đồng Nai thì hoạt động trưng bày sách là nhiệm vụ chính trị, đồng thời mang tính tuyên truyền đã luôn thu hút đông đảo học sinh, sinh viên, cán bộ hưu trí, cán bộ công nhân viên chức và nhân dân cùng tham gia hưởng ứng tìm hiểu. Với một không gian rộng rãi, thoáng mát.

Ngay sáng ngày 25/12/2018 đã có hơn 30 em là học sinh trường năng khiếu tỉnh Đồng Nai cùng người dân Biên Hòa đến Thư viện tham quan tìm hiểu. Cũng nhân dịp này Thư viện khai trương lại không gian phòng đọc sách thiếu nhi lộng lẫy bắt mắt với nhiều tranh ảnh sinh động trang thiết bị hiện đại, tươi vui, đa dạng các loại sách bổ ích và mô hình phục vụ đổi mới. Độc giả được tự do tìm hiểu kiến thức từ những trang sách, tài liệu hữu ích. Những trang sách – tài liệu sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của mọi người dân Biên Hòa từ trẻ nhỏ đến cao niên muốn tìm hiểu cũng như lục tìm lại những trang sử hào hùng của vùng đất Trấn Biên xưa, nó sẽ giúp ích phần nào để biết rõ về giá trị lịch sử và nguồn gốc của người dân đất Đồng Nai hiền hòa mến khách.

Hoạt động này đã mang lại giá trị thiết thực là món ăn tinh thần đồng thời đáp ứng cho nhu cầu khai thác thông tin, tìm hiểu về giá trị văn hóa – lịch sử - truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam nói chung và con người đất Đồng Nai nói riêng. Mong rằng sắp tới Thư viện sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa các hoạt động như trên để phần nào thỏa mãn nhu cầu phát triển tri thức và cũng là cách để giúp con cháu đời sau biết đến giá trị trường tồn của nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc đó là truyền thống dựng nước giữ nước và mở mang bờ cõi của dòng dõi con lạc cháu hồng.

 

Hồng Hạnh

 

 

 


Số lượt người xem: 147 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày