Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Bộ sưu tập
Video
Sản phẩm thông tin
Quan tri CMs
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Hai, 14/01/2019, 19:15

Thư viện tỉnh Đồng Nai tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ Viên chức - Người lao động năm 2018

Trong không khí phấn khởi cùng toàn Đảng, toàn dân chào đón năm mới Kỷ Hợi 2019, ngày 11/01/2019 vừa qua tại hội trường, Thư viện tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động (CBVC-NLĐ) năm 2018.

 Dự Hội nghị có bà Lê Thị Giang Thảo, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, Ban giám đốc Thư viện tỉnh cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động Thư viện tỉnh Đồng Nai.

Hội nghị đã được nghe Đoàn Chủ tịch trình bày tóm tắt "Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm 2018; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua; Báo cáo hoạt động ban thanh tra nhân dân; ký kết giao ước thi đua… ".

Năm 2018, Thư viện tỉnh Đồng Nai đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt các chủ trương đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến toàn thể CBVC-NLĐ trong đơn vị. Triển khai, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, mừng Đảng mừng Xuân; Kỷ niệm những ngày lễ trong năm của đất nước và địa phương. Công tác phục vụ bạn đọc luôn được chú trọng, nâng cao. Kết quả năm 2018, cấp 16.880 thẻ, đạt 112% kế hoạch năm. Phục vụ 383.000 lượt bạn đọc, đạt 118% kế hoạch năm. 1.462.000 lượt sách báo lưu hành, đạt 146% kế hoạch năm. Kết hợp với Thư viện Khoa học tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh và các trường Đại học, THPT, THCS, Tiểu học trên địa bàn tỉnh tổ chức phục vụ bằng xe chuyên dụng. Trưng bày tài liệu quý hiếm, triển lãm sách, ảnh, bản đồ kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai; giao lưu tặng sách và nói chuyện chuyên đề về Văn hóa đọc tại Lữ đoàn 25; Mở rộng và duy trì các trạm luân chuyển sách trên địa bàn tỉnh với 88 trạm, phục vụ 37.000 bản sách…

Tiếp đó, Hội nghị cũng được nghe báo cáo hoạt động của ban Thanh tra nhân dân trong năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Với nhiệm vụ giám sát thực hiện Nghị quyết Hội nghị Nghị quyết Hội nghị cán bộ viên chức, người lao động năm 2018, ban Thanh tra nhân dân đã thực hiện tốt công tác giám sát việc thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; việc sử dụng các nguồn ngân sách nhà nước, sử dụng các quỹ; chế độ quản lý tài sản theo đúng quy định của pháp luật; các chế độ chính sách đối với  cán bộ viên chức, người lao động luôn kịp đời đầy đủ; Thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở, đảm bảo dân chủ trong hoạt động của cơ quan. Hội nghị cũng đã nghe báo cáo kết quả thu chi tài chính năm 2018 và kế hoạch tài chính năm 2019, các ý kiến sửa đổi, bổ sung “Quy chế chi tiêu nội bộ”.

Cũng tại Hội nghị, Đ/c Võ Xuân Lê – Chủ tịch Công đoàn Thư viện thông qua Báo cáo Tổng kết công tác thi đua năm 2018 và phát động phong trào thi đua năm 2019 đến toàn thể cán bộ viên chức cơ quan. Đề ra chỉ tiêu như sau: Đối với tập thể Thư viện tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% tập thể đạt lao động tiên tiến trở lên; Công đoàn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh và Đoàn thanh  niên vững mạnh; Phấn đấu 04 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, 01 cá nhân đạt được bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh…

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Lê Thị Giang Thảo, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đánh giá cao công tác tổ chức Hội nghị của Thư viện, nhất là khâu chuẩn bị nội dung, các báo cáo trình Hội nghị. Thư viện tỉnh Đồng Nai là đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức, người lao động năm 2018 đầu tiên trong số các đơn vị trực thuộc công đoàn viên chức tỉnh. Đồng chí ghi nhận những thành tích đạt được trong năm qua của công đoàn cơ sở Thư viện nhất là các phong trào thi đua do công đoàn cấp trên phát động và kỳ vọng trong năm 2019, đơn vị sẽ có sự đột phá hơn trong công tác bảo vệ quyền lợi cũng như chăm lo sức khỏe của viên chức và người lao động.

Với sự nhất trí cao của toàn thể cán bộ viên chức, người lao động, Hội nghị đã thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ viên chức, người lao động năm 2018. Tin tưởng trong năm 2019, tập thể cán bộ viên chức, người lao động sẽ đoàn kết, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Thư viện tỉnh theo đúng tinh thần Nghị quyết Hội nghị cán bộ viên chức, người lao động năm 2018 đề ra.

Đinh Nhài

 

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 152 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày