Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Bộ sưu tập
Video
Sản phẩm thông tin
Quan tri CMs
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Tư, 13/02/2019, 21:35

Thư viện tỉnh phục vụ sách, báo, tạp chí Xuân tại Lữ đoàn Công binh 25

Dung Nguyen

 

       Hôm nay ngày 29/1/2019 nhằm ngày 24 tháng chạp, tại Lữ đoàn Công binh đã diễn ra buổi triển lãm sách, báo, tạp chí xuân 2019. Anh em nhân viên Thư viện từ sáng sớm đã trong tình thần hồ hời, nhanh chóng để tập hợp báo, sách, tạp chí, giá kệ di chuyển đến cho Lữ đoàn Công binh 25 phục vụ triển lãm báo tạp chí Xuân để mừng Đảng mừng Xuân và động viên tinh thần cho các chiến sĩ đón tết xa nhà.

       Để cái tết xa nhà không buồn tẻ, không nhàm chán, Ban chỉ đạo Lữ đoàn Công binh 25 đã quyết định thực hiện buổi triển lãm này, để các anh em trong đơn vị được cầm trên tay những cuốn báo xuân của chính quê hương mình. Ở trong đó nó cho anh em biết được năm nay không khí chợ tết ở quê mình ra sao, bà con năm nay mùa màng có bội thu để ăn một cái tết thật to thật rình rang hơn năm ngoái hay không. Hay năm nay quê hương mình đổi mới giàu đẹp như thế nào, có còn nhiều nhà trồng lúa, trồng cam, trồng hoa hay không hay chuyển đổi mô hình kinh tế mới theo chính sách của Đảng và Nhà nước rồi. Biết đâu trong cuốn tạp chí hay báo xuân nào đó vô tình ta bắt gặp hình ảnh người thân của mình. Như thế thì còn gì vui và hạnh phúc bằng khi ngày tết đang ở nơi xa phục vụ tổ quốc thân yêu mà lại như được nhìn thấy quê nhà yêu dấu.

 

       Buổi triển lãm diễn ra với hai khẩu hiệu chính, rõ ràng được treo ngay chính lối vào một là: toàn Đảng, toàn Dân,toàn Quân thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Hai là: đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Buổi triển lãm đã diễn ra trong không khí hết sức trang nghiêm nhưng cũng không kém phần vui vẻ, đúng với tinh thần Xuân của dân tộc. Để có được buổi triển lãm đầy ý nghĩa này là công lao của các chiến sĩ trong Lữ đoàn và sự kết hợp giúp đỡ nhiệt tình của Ban lãnh đạo Thư viện tỉnh, từ khâu chon lựa báo, tạp chí của phòng báo, tìm và tét sách của phòng đọc, luân chuyển sách của phòng luân chuyển và các anh em phòng ban khác trong cơ quan.

 

 

       Với số lượng báo tạp chí lên tới 450 bản( trong đó bao gồm báo xuân của các tỉnh thành trên cả nước, tạp chí  thì viết về mọi lĩnh vực từ nông nghiệp, công nghiệp, du lịch, dệt may, văn hóa…) số sách là 150 cuốn, cùng với triển lãm hình ảnh về những thành tựu kinh tế - xã hội  Đồng Nai trong năm 2017-2018, đã phục vụ nhu cầu thông tin về không khí  Xuân cũng như tình hình mọi mặt trong đời sống xã hội của đất nước trong năm qua. Cùng với đó là những cuốn sách viết về Đảng, Bác Hồ mang tầm vóc tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hoạt động của đất nước.

       Các chiến sĩ bộ đội là độc giả đặc biệt của Thư viện tỉnh. Chính vì thế cán bộ nhân viên thư viện sẽ cố gắng dành những gì tốt đẹp đến cho các chiến sĩ, đặc biệt là trong dịp tết cổ truyền này của dân tộc. Những cuốn sách, báo, tạp chí hay là món quà tinh thần có ý nghĩa rất lớn mà các chiến sĩ trên mặt trận văn hóa tư tưởng mong muốn gửi tới các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ cho sự bình yên của tổ quốc tươi đẹp này. Điều đó là mối dây liên kết thắt chặt tình quân dân trong thời buổi hòa bình. Xuân sang tết đến xin kính chúc toàn thể độc giả cũng như Lữ đoàn Công binh nói riêng một năm mới sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, an khang thịnh vượng. Chúc cho quê hương đất nước của chúng ta năm Kỷ Hợi 2019 ngày giàu đẹp hơn, yên bình hơn và ấm no hơn.

 

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 153 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày