Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Bộ sưu tập
Video
Sản phẩm thông tin
Quan tri CMs
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Sáu, 03/05/2019, 09:55

HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN NHÂN NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4

Nhằm tôn vinh giá trị sách và phát triển văn hóa đọc ngày 9 và ngày 10 tháng 4 vừa qua, Thư viện Đồng Nai đã kết hợp với Nhà xuất bản Đồng Nai và Hội Văn học nghệ thuật tổ chức các hoạt động nhân ngày sách Việt Nam tại trường THPT Lê Quý Đôn – Long Bình Tân, các đơn vị đã đưa sách đến với học sinh với chủ đề “ Sách – ươm mầm ước mơ”.

 

 

Hoạt động đã diễn ra trong hai ngày thu hút gần 1200 em học sinh của 3 khối lớp 10-11-12, riêng khối lớp 10 có 600 em và các thầy cô giáo trong toàn trường với các nội dung: Giới thiệu tác giả, tác phẩm, nói chuyện giao lưu cùng các tác giả như: Nhà văn Nguyễn Thái Hải với các tác phẩm nổi tiếng: “cha con ông mắt mèo, Hoa tầm gửi…cùng Tiến sĩ Văn hóa Nguyễn Văn Quyết – Nguyên Phó giám đốc sở VHTTDL hiện đang là giảng viên trường Đại học Đồng Nai. Bên cạnh đó Thư viện Đồng Nai đã kết hợp và đưa sách giới thiệu các loại sách phục vụ cho nhu cầu học tập cũng như các loại sách về rèn luyện nhân cách, đạo đức, tâm sinh lý tuổi trưởng thành cho học sinh.

 

 

Trong buổi nói chuyện các em đã được giao lưu tìm hiểu giá trị đích thực của sách, giúp các em có cái nhìn chính xác và ý nghĩa đầy đủ hơn về sách, hỏi đáp với tác giả về quá trình các tác giả đã trở thành nhà văn như thế nào... Cũng trong quá trình diễn ra hoạt động Thư viện Đồng Nai còn tổ chức cho các em được tìm hiểu và trao đổi về chữ viết Thư pháp, và được đổi sách cũ lấy sách mới với Thư viện. Cũng nhân dịp này nhà trường đã được Nhà xuất bản Đồng Nai tặng 100 bản sách và Thư viện tỉnh Đồng Nai tặng 100 thẻ bạn đọc cho thư viện trường cùng các hoạt động đa dạng phong phú khác.

 

 

Hoạt động đưa sách đến với học sinh và đề cao ý nghĩa của sách nhằm nâng cao văn văn hóa đọc trong giới trẻ ngày nay là một nhu cầu không thể thiếu nhằm giáo dục đạo đức, nhân cách cũng như tâm hồn cho giới trẻ trong thế giới hiện nay, khi mà các nền văn hóa ngoại lai cùng với mạng truyền thông đã phần nào làm phai nhạt đi giá trị văn hóa đạo đức truyền thống của dân tộc. Mong rằng, Hội sách thường niên sẽ trở thành ngày hội của tỉnh có sự phối hợp với các ngành như Sở VHDLTT, Hội phụ nữ, Tỉnh Đoàn… để có nhiều hoạt động phong phú hơn nữa.

Hồng Hạnh

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 185 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày