Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Văn bản
Youtube
Tài Liệu Số
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Hai, 18/04/2022, 20:15

Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Đồng Nai năm 2022

Chào mừng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ I năm 2022, ngày 16/04/2022 tại Trường THPT Thống Nhất A, Thị trấn Trảng Bom, Thư viện tỉnh Đồng Nai phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Trảng Bom tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Tham dự khai mạc Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022, có sự tham dự của lãnh đạo Thư viện tỉnh Đồng Nai; đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo; Nhà xuất bản Đồng Nai; Trường THPT Lê Quý Đôn – Long Bình Tân; Lãnh đạo UBND huyện Trảng bom, Trung tâm Văn hoá Thông tin, Hiệu trưởng trường Thống Nhất A, huyện Trảng Bom; cùng hơn 500 giáo viên và các em học sinh trường THPT Thống Nhất A.

Với chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”, Ngày sách và văn hoá đọc năm nay có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: các gian hàng trưng bày và xếp sách nghệ thuật đến từ Thư viện tỉnh, thư viện các huyện và thư viện Trường THPT Thống Nhất A. Kế đến là gian hàng sách giảm giá của Nhà xuất bản Đồng Nai. Ngoài ra, còn hàng ngàn bản sách được trưng bày đẹp mắt với các chủ đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đảng Cộng sản Việt Nam; Biển đảo Việt Nam; Vùng đất và con người Đồng Nai; kỹ năng sống, hạt giống tâm hồn, truyện thiếu nhi… Tham gia Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam, quý đại biểu và các em học sinh còn được xem trình chiếu các video-clip về Ý nghĩa Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam, giới thiệu những cuốn sách hay và Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc tỉnh Đồng Nai năm 2022, tham gia các trò chơi đố vui, có thưởng…

Cũng trong buổi khai mạc, giáo viên Trường THPT Lê Qúy Đôn - Long Bình Tân, Tp. Biên Hòa đã chia sẻ các chuyên đề về phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường như: Công tác tổ chức, quản lý hoạt động thư viện trong tình hình dịch Covid-19; Kết quả và kinh nghiệm tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc; Văn hoá đọc với sự phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh.

Tiếp đó, trong phần giao lưu tác giả - tác phẩm, các giáo viên, học sinh Trường THPT Thống Nhất A đã được nhà văn Hoàng Ngọc Điệp và tác giả Trâm Oanh (Hội Văn học - nghệ thuật Đồng Nai) giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm sáng tác, đọc sách, giới thiệu và tặng các tác phẩm mới nhất của mình.

Nhân dịp này, Thư viện tỉnh và Nhà xuất bản Đồng Nai đã trao tặng cho Trường THPT Thống Nhất A, thị trấn Trảng Bom hàng trăm bản sách. Đây là nguồn tài liệu quý giúp giáo viên, học sinh của nhà trường có thể tiếp cận thêm nhiều tài liệu, phục vụ cho hoạt động học tập, nghiên cứu và giải trí trong thời gian tới.

Hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022 là dịp để nhân dân, đặc biệt là các em học sinh tiếp cận được nhiều sách hơn, nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của việc đọc sách, kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập./.

 

Trần Thủy

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2022

 

 

 

 


Số lượt người xem: 2593 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày