Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Văn bản
Youtube
Tài Liệu Số
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Năm, 21/04/2022, 20:45

Thư viện tỉnh Đồng Nai phục vụ lưu động tại trường Tiểu học Kim Đồng.

Trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam ,Thư viện tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Vĩnh Cửu tổ chức phục vụ lưu động tại trường tiểu học Kim Đồng thuộc thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu.

Hoạt động được diễn ra vào ngày 20/4/2022 tại khuân viên trường Tiểu học Kim Đồng. Đây được xem là một hoạt động đầy ý nghĩa và có nhiều điểm ấn tượng với sự tham gia của tập thể các thầy cô giáo trong trường và 500 em học sinh.

Để chuẩn bị cho hoạt động này cán bộ phòng lưu động của Thư viện tỉnh đã tra tìm và chọn lọc 1000 bản sách với nhiều thể loại từ truyện tranh, truyện cổ tích, khoa học khám phá, sách lịch sử…đáp ứng được tiêu chí phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức của sách. Bên cạnh đó còn có 300 ấn phẩm báo, tạp chí phù hợp với lứa tuổi nhi đồng như: vui cười, rùa vàng, thiên thần nhỏ, thiếu niên tiền phong…

Ngày hội đọc sách diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, ngoài việc ôn lại những cột mốc của Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam, các em nhỏ được thưởng thức những đầu  sách, báo, tạp chí hấp dẫn, cùng nhau tham gia các trò chơi vui nhộn dưới sự hướng dẫn của cán bộ Thư viện tỉnh.

Trong đợt phục vụ này, ông Võ Xuân Lê – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Đồng Nai đã trao tặng sách cho trường Tiểu học Kim Đồng nhằm góp phần làm phong phú thêm nguồn tài liệu thư viện nhà trường. Đồng thời ông Trương Văn Tuấn – Phó giám đốc Nhà Xuất bản cũng trao tặng 200 bản sách thuộc thể loại truyện tranh, cổ tích, sách tham khảo cho các em học sinh và 20 bản sách về văn hóa, lịch sử địa phương cho các thầy cô giáo nghiên cứu. Đoàn Thanh niên huyện Vĩnh Cửu quan tâm trao tặng 20 phần quà gồm 200 cuốn tập cho các em học sinh vượt khó.

Với tất cả những hoạt động được diễn ra trong ngày, Thư viện tỉnh đã hoàn thành tốt công tác phục vụ lưu động, lượng sách báo lưu hành đã đạt 2000 lượt. Việc tổ chức phục vụ sách báo lưu động đã đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, phù hợp với nhu cầu của bạn đọc là đối tượng học sinh, nhận đươc sự hưởng ứng tích cực của tập thể giáo viên, học sinh, phụ huynh và nhân dân trên địa bàn, tạo động lực góp phần chấn hưng văn hóa đọc, lan tỏa tri thức trong cộng đồng.

 

Dung Nguyễn T.T

 

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 2698 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày