Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Văn bản
Youtube
Tài Liệu Số
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Sáu, 22/04/2022, 21:40

Thư viện tỉnh Đồng Nai cùng Lữ đoàn 25 tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam cho cán bộ, chiến sĩ

Ngày 21/4/2022 tại Lữ Đoàn 25, Thư viện tỉnh Đồng Nai kết hợp cùng Lữ đoàn, tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam với chủ đề “Sách và Khát vọng cống hiến”. Đây là một trong những sự kiện hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 của Thư viện tỉnh.

Đến dự khai mạc có Đại tá Phạm Ngọc Huệ – Chính ủy Lữ đoàn; Ông Võ Xuân Lê – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Đồng Nai; Bà Hoàng Ngọc Điệp - Phó Chủ tịch thường trực Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đồng Nai; nhà biên kịch Hoàng Tiến Điểm - Hội viên hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam; cùng các cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn 25.

Trong đợt này, Thư viện tỉnh đã xếp sách các mô hình nghệ thuật và phục vụ sách 5 chuyên đề với hơn 1.200 bản sách. Cũng trong buổi khai mạc, cán bộ Thư viện tỉnh đã giới thiệu đến cán bộ, chiến sĩ các đầu sách mới, sách hay và trình chiếu các video cảm nhận về sách. Đây là một hoạt động nhằm bổ trợ kỹ năng giới thiệu sách một cách đầy đủ, hấp dẫn, lôi cuốn đối với người nghe cho các cán bộ chiến sĩ, giúp các chiến sĩ ngày càng yêu thích đọc sách và đọc một cách hiệu quả, được đông đảo các chiến sĩ Lữ đoàn 25 hưởng ứng.

Tại đây các chiến sĩ có cuộc trò chuyện, giao lưu với nhà văn Hoàng Ngọc Điệp về những kinh nghiệm quý báu trong cách chọn sách, tiếp cận và đọc sách cũng như băn khoăn của bạn đọc về vai trò của sách trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Bên cạnh đó, Lữ đoàn đã tổ chức Chung kết cuộc thi “Cảm nhận về sách” do Lữ đoàn phát động đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Sau khi trao giải cho các thí sinh đạt thứ hạng cao, cán bộ, chiến sĩ cùng tham quan mô hình xếp sách nghệ thuật và đọc sách.

Với sự phối hợp tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Lữ đoàn 25, đã góp phần khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong đơn vị, nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tích lũy kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người,... Đồng thời tạo không khí thi đua sôi nổi, thiết thực chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4); 68 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5) và 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5).

 

Dung Nguyễn T.T

Một số hình ảnh nổi bật trong ngày phục vụ lưu động tại Lữ đoàn 25:

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 1624 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày