Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Văn bản
Youtube
Tài Liệu Số
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Chủ Nhật, 24/07/2022, 06:45

Gia đình học giả Lý Việt Dũng tặng sách cho Thư viện tỉnh Đồng Nai

Sáng ngày 21/7/2022, tại khu phố 3, phường An Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, gia đình học giả Lý Việt Dũng đã trao tặng cho Thư viện tỉnh Đồng Nai gần 500 bản sách.  Trong đó gồm những cuốn sách quý về lịch sử, nghiên cứu văn hóa Nam bộ, từ điển Anh, Hán, các tác phẩm văn học, y học, Phật giáo…

Xuất thân là một thầy giáo dạy tiểu học, nhưng bằng con đường tự học học giả Lý Việt Dũng (1939-2022) đã trở thành dịch giả cũng như nghiên cứu chuyên sâu về Phật học, chữ Phạn, chữ Nôm... Là người thông thạo 6 thứ tiếng: Anh, Pháp, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Phạn, ông đã dịch, tham gia viết, hiệu chỉnh, chú giải gần 20 đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Trong đó các hướng nghiên cứu chính của ông là: Thiền tông, Tịnh độ tông, Mật tông; Văn học Việt Nam, Trung Quốc, Pháp; lịch sử văn hóa Nam bộ. Chính vì vậy, ông được nhận xét là “Kỷ lục gia” dịch sách Phật học.

Với nguồn sách nhận được từ anh Lý Vương Việt Hùng (người con thứ tư của học giả Lý Việt Dũng) sẽ góp phần làm phong phú, đa dạng nguồn tài nguyên thông tin của Thư viện tỉnh nhà và đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của đông đảo bạn đọc trên địa bàn.

 
 
 

Nguyễn Sen

 

 

 

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 10939 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày