Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Văn bản
Youtube
Tài Liệu Số
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Bảy, 01/10/2022, 21:30

Tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Đồng Nai năm 2022

Sáng ngày 01/10/2022, tại Hội trường Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức thành công Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Đồng Nai năm 2022.

Về dự Lễ tổng kết và trao giải gồm có Ông Nguyễn Ngọc Thành, GĐ. Thư viện tỉnh, Phó Ban Tổ chức; Ông Phạm Văn Minh, Phó Trưởng phòng Quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đại diện Ban Giám hiệu các trường cùng các quý thầy cô, quý phụ huynh các em học sinh. Ngoài ra, đến dự và đưa tin còn có Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai, Báo Đồng Nai, Đài Phát thanh thành phố Biên Hòa.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 28 giải cho 27 bài thi có kết quả cao nhất trong cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Đồng Nai năm 2022. Trong đó, đồng giải Nhất thuộc về 02 thí sinh Nguyễn Thị Cẩm Tú (lớp 11B1, Trường THPT Lê Quý Đôn – Tân Mai) và Đoàn Quốc Huy (lớp 9/8, Trường THCS Hoàng Văn Thụ). Bên cạnh đó, BTC còn trao 04 giải Nhì; 6 giải Ba; 9 giải Khuyến khích và 7 giải Chuyên đề cho các thí sinh.

Ngoài ra, BTC còn trao 03 giải tập thể cho các đơn vị trường (Trường THCS Ngô Sĩ Liên có số thí sinh tham gia Cuộc thi nhiều nhất; trường THPT Lê Quý Đôn – Long Bình Tân và trường THPT Lê Quý Đôn – Tân Mai nhận giải tập thể có số thí sinh đạt giải nhiều nhất).

Theo đánh giá từ BTC, Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Đồng Nai năm nay có nhiều bài dự thi đạt chất lượng tốt, được đầu tư công phu, có sự sáng tạo, trình bày đẹp cả về nội dung và hình thức; một số video - clip dự thi được xây dựng sinh động; nhiều mô hình được đầu tư, tỉ mỉ, khéo léo với những ý tưởng độc đáo, sáng tạo; nhiều câu chuyện cảm động đã được chia sẻ bằng cảm xúc chân thành thể hiện sự hiểu biết, niềm đam mê đọc sách; các câu chuyện, bài thơ khuyến đọc đã được sáng tác, khẳng định vai trò của sách, báo và văn hóa đọc; nhiều bài dự thi đã chứng minh được những việc làm cụ thể, thiết thực kêu gọi cộng đồng cùng tham gia đọc sách… Trong thời gian tới, Thư viện tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc thi, các hoạt động nhằm khuyến khích đọc sách và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng, để cuộc thi tiếp tục trở thành sân chơi bổ ích, hấp dẫn các em học sinh./.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI

 

 

 

Trần Thủy  

 

 

 


Số lượt người xem: 4023 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày