Bỏ qua nội dung chính

45 năm thực hiện di chúc Bác Hồ

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Văn bản
Youtube
Tài Liệu Số
  

Danh mục
Không có khoản mục nào trong danh sách này.
Blogs khác
Không có khoản mục nào trong danh sách này.
Liên kết
Không có khoản mục nào trong danh sách này.

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > 45 năm thực hiện di chúc Bác Hồ
45 năm thực hiện di chúc Bác Hồ
45 năm thực hiện di chúc Bác Hồ Thứ Sáu, 09/12/2022, 22:11
Thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh": Nói đi đôi với làm / Phương Hằng // http://baodongnai.com.vn. – 2010. – Ngày 20 tháng 9.  (06/09)
Sau gần 4 năm thực hiện, Cuộc vận động (CVĐ) "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" với sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đã đem lại những kết quả rất đáng ghi nhận.
Sơ kết 3 năm thực hiện học tập gương đạo đức Hồ Chí Minh / TTXVN // http://baodongnai.com.vn. – 2014. – Ngày 19 tháng 5.  (06/09)
Sáng 19/5, trong không khí trang trọng kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ Hội trường Bảo tàng Hồ Chí Minh ở thủ đô Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến với 62 điểm cầu trong cả nước, sơ kết 3 năm, bàn phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới về việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị "Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh."
Đảng bộ Quân sự tỉnh: Nhiều mô hình học tập và làm theo Bác / Hữu Thủy // http://baodongnai.com.vn. – 2013. – Ngày 22 tháng 4.  (06/09)
Sau gần 2 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị (khóa XI), Đảng ủy Quân sự tỉnh đã có nhiều cách triển khai hiệu quả, tạo được sức lan tỏa trong hoạt động của lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh.
Đại tá Dương Hòa Hiệp, Chính ủy, kiêm trưởng bộ phận “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của Đảng ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, cho biết trong triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, Đảng ủy luôn quan tâm công tác tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, công nhân viên nắm vững tư tưởng, tình cảm và tấm gương đạo đức của Bác.
Phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, xây dựng Hội vững mạnh / Đức Việt // http://baodongnai.com.vn. – 2012. – Ngày 15 tháng 8.  (06/09)
Thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2007-2012), 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) Đồng Nai đã giành được nhiều kết quả to lớn trong các mặt công tác Hội, đánh dấu bước trưởng thành về mọi mặt sau 23 năm hình thành và phát triển, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân.
Hết lòng hết sức phục vụ dân / Phương Hằng // http://baodongnai.com.vn. – 2013. – Ngày 2 tháng 6  (06/09)
Tại huyện Nhơn Trạch, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã tập trung vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả các mô hình làm theo gương Bác.
Từ mô hình viết nhật ký “Mỗi ngày làm một việc tốt cho dân”, đến nay Đảng bộ xã Vĩnh Thanh đã nâng lên thành mô hình “Mỗi ngày làm nhiều việc tốt cho dân”.
Giáo xứ Đại Điền làm theo gương Bác / Phương Hằng // http://baodongnai.com.vn. – 2013. – Ngày 17 tháng 5  (06/09)
Thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Giáo xứ Đại Điền (ấp Đại Thắng, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch) đã có nhiều việc làm thiết thực.
Cán bộ mặt trận làm theo gương Bác / Phương Hằng // http://baodongnai.com.vn. 2014. – Ngày 20 tháng 4.  (06/09)
Nhiều năm nay, vào sáng thứ hai hàng tuần, sau lễ chào cờ, cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh lại cùng nhau sinh hoạt chuyên đề về tư tưởng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Bà Bùi Thị Liễu, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, cho biết các buổi sinh hoạt chuyên đề này đã giúp mỗi cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan có dịp soi rọi lại bản thân, phấn đấu nỗ lực hơn trong công việc.
Làm theo Bác từ những tình cảm đẹp / Phương Hằng // http://baodongnai.com.vn. 2014. – Ngày 23 tháng 5.  (06/09)
Từ năm 2009 đến nay, sau lễ chào cờ sáng thứ hai hàng tuần, cơ quan Ban Dân vận Tỉnh ủy lại tổ chức sinh hoạt các mẩu chuyện về Bác Hồ, gắn với sinh hoạt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng nhằm nâng cao nhận thức sâu sắc cho cán bộ, đảng viên về giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Luôn khắc sâu lời Bác / Mạnh Minh // http://dangcongsan.vn. – 2014. – Ngày 1 tháng 9.  (06/09)
Trong cuộc đời mình, ông Nguyễn Văn Bít có một vinh dự lớn là 1 trong 6 người con Hải Dương được Bác Hồ chọn cử đi học cách trồng lúa ở Trung Quốc vào năm 1966.
Lần gặp Bác đầu tiên khi Bác tiễn đoàn học viên lên đường, sau khi nghe Bác dặn dò, ông Bít khi đó tuy tuổi trẻ nhất đoàn nhưng đã mạnh dạn hứa: “Bác đã giao nhiệm vụ, chúng cháu sẽ làm tròn”. Kể từ đó cho tới nay đã 48 năm nhưng với ông Bít, những lời Bác dặn dò, hỏi han, nhắc nhở trong lần gặp đầu và hai lần sau đó vẫn luôn vang vọng, theo suốt ông trong quá trình công tác.
Đất Quảng chuyển mình / Nguyễn Minh, Thanh Hậu // http://baoquangnam.com.vn. – 2014. – Ngày 4 tháng 9.  (06/09)
Năm nay, 2014, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã trải qua 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 45 năm nhìn lại, Quảng Nam đã thực hiện Di chúc của Bác như thế nào?
Học Bác để lao động hăng say / Công Nghĩa // http://baodongnai.com.vn. – 2014. – Ngày 2 tháng 6.  (06/09)
Liên đoàn Lao động tỉnh vừa tổ chức tuyên dương 85 công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phong trào “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”.
Mỗi điển hình CNVCLĐ được tuyên dương là một tấm gương sáng về học tập và làm theo lời Bác, luôn hết lòng vì công việc, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và sự phát triển của đất nước.
Treo ảnh Bác để răn mình / Phương Uyên // http://www.baovanhoa.vn. -2014. – Ngày 3 tháng 9.  (06/09)
VH- Về xã Châu Thới (Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) hôm nay, chúng tôi ngỡ ngàng khi những con đường lầy lội, trơn trượt ngày nào đã được thay bằng những con đường xi măng thẳng tắp; những chiếc cầu khỉ, cầu ván gập ghềnh được thay bằng những chiếc cầu bê tông vững chắc…
5 điểm nhấn trong di chúc của Hồ Chủ tịch mà ai cũng cần phải biết / Ngọc Quang (ghi) // http://giaoduc.net.vn. – 2014. – Ngày 29 tháng 8  (06/09)
(GDVN) - Người chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc...
Giải mã Di chúc Hồ Chí Minh / Trần Đình Huỳnh // http://vietnamnet.vn. – 2014. – N gày 25 tháng 8.  (05/09)
Bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà năm nay chúng ta kỷ niệm 45 năm là bản được công bố trong lễ truy điệu Người ngày 9/9/1969 tại Hội trường Ba Đình.
Nghĩ về mong muốn Việt Nam hoà bình, thống nhất ... trong Di chúc của Bác Hồ / Trần Thanh Đạm // Sài Gòn giải phóng. -2009. -Ngày 24 tháng 5. -Tr.6.  (05/09)
Bài viết “Nghĩ về mong muốn Việt Nam hòa bình, thống nhất… trong di chúc của Bác Hồ”.
Biết ơn thương binh, gia đình liệt sĩ theo lời dặn của Bác Hồ / Văn Thị Thanh Hương // Mặt trận. -2009. -Số 69. -Tr.10-14.  (05/09)
Những chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời về công việc cần phải làm khi đất nước thống nhất, “là công việc đối với con người”. Trong bản Di chúc thiêng liêng, phần dành cho thương binh, gia đình liệt sĩ - những người từng chịu đựng nhiều hy sinh, mất mát trong chiến tranh một lần nữa làm ngời sáng chủ nghĩa nhân văn Hồ Chí Minh….
Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Xây dựng thành phố Ninh Bình giàu đẹp, văn minh / Quỳnh Thu. –http://baoninhbinh.org.vn. -2009. –Ngày 13 tháng 8.  (05/09)
Thấm nhuần lời dạy của Bác, trong suốt 40 năm qua, Đảng bộ, quân và dân thành phố Ninh Bình đã nỗ lực xây dựng thành phố ngày một văn minh, giàu đẹp.
Làm theo lời Bác, lực lượng vũ trang Quân khu 1 tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng / Trung tướng Nguyễn Văn Đạo // Quốc phòng toàn dân. -2009. -Số 8. -Tr.16-19.  (05/09)
Thực hiện lời dạy của Bác: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, 5 năm qua (2004-2009), phong trào thi đua quyết thắng đã góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang Quân khu 1 thực hiện tốt công tác dân vận.
Giáo dục, rèn luyện đạo đức cách mạng cho thanh niên theo di chúc của Bác Hồ / Nguyễn Văn Tượng // Thanh niên. -2009. -Số 22. -Tr.9-10.  (05/09)
Hiện nay, thanh niên nước ta là một lực lượng xã hội to lớn (chiếm 36% dân số cả nước) và đang hoạt động trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, họ là nguồn nhân lực cơ bản, chủ yếu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Thợ mỏ Đèo Nai làm theo lời Bác / Quang Thọ // Nhân dân. -2009. -Ngày 18 tháng 5. -Tr.2  (05/09)
Đã nửa thế kỷ trôi qua, những người làm thợ mỏ vùng than Cẩm Phả và cán bộ, công nhân mỏ Đèo Nai (tiền thân của công ty cổ phần than Đèo Nai ngày nay) không thể nào quên được chiều 30-3-1959 vinh dự được đón Bác Hồ kính yêu về thăm mỏ. Bác căn dặn cán bộ, công nhân mỏ than Đèo Nai
Nhớ lời Bác dạy bộ đội hải quân / Sĩ Hướng, Văn Minh // Sài Gòn giải phóng. -2009. -Ngày 18 tháng 5. -Tr.3.  (05/09)
Đây là bài viết kể về sự việc bộ đội hải quân - Cục phòng thủ bờ biển được vinh dự đón Bác về thăm (30-3-1959).
Đồng Nai: Khi cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn vào thực tiễn” / Đỗ Quyên. –http://dongnai.gov.vn. -2009. –Ngày 19 tháng 1.  (05/09)
Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã thực sự lan tỏa sâu rộng và gắn liền với 7 tiêu chí, 40 chỉ tiêu trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của Hội Cựu chiến binh tỉnh. Với phương châm học tập và làm theo lời Bác, phát huy bản chất “Bộ đội cụ Hồ”, cuộc vận động đã tạo thành một phong trào thi đua sôi nổi trong xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo và làm giàu hợp pháp trong hội viên, qua đó xuất hiện nhiều gương cá nhân, tập thể điển hình. Tiêu biểu như HCCB huyện Xuân Lộc hay cá nhân ông Dương Minh Hoàng, Chủ tịch HCCB thị trấn Vĩnh An….
Giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh / Hoàng Đinh Tỉnh // Lý luận chính trị. -2009. -Số tháng 7. -Tr.13-17  (05/09)
Trong sự nghiệp đổi mới đất nước, hội nhập quốc tế và bối cảnh toàn cầu hóa, việc giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh nổi lên một số vấn đề cơ bản sau:
Một là, quan tâm hơn nữa việc giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.
Hai là, tăng cường giáo dục, bồi dưỡng đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ.
Ba là, coi trọng giáo dục, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, khoa học - kỹ thuật cho thế hệ trẻ.
Bốn là, giáo dục, bồi dưỡng lối sống văn hóa, nâng cao thể chất và chí khí cách mạng cho thế hệ trẻ.
Tuổi trẻ Trạm Tấu học tập và làm theo lời Bác / Hữu Linh // Nhân dân. -2009. –Ngày 4 tháng 5. -Tr.4  (05/09)
Thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Yên Bái học tập và làm theo lời Bác”, các cơ sở đoàn và tuổi trẻ huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi trong đó chương trình thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng giúp nhân dân các xã vùng cao của huyện phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo.
Chủ tịch Hồ Chí Minh với thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng / Lê Văn Phong // Thanh tra. -2009. -Số tháng 7. -Tr.2-4.  (05/09)
Trước lúc đi xa, trong Di chúc của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành một phần không nhỏ nói tới công tác thương binh, liệt sĩ. Người chỉ rõ: “Đối với những người đã dũng cảm hy sinh một phần xương máu của mình (cán bộ, chiến sĩ, dân quân, du kích, thanh niên xung phong…), Đảng, Chính phủ và đồng bào phải tìm mọi cách làm cho có nơi ăn chốn ở yên ổn, đồng thời phải mở những lớp dạy nghề thích hợp với mỗi người để họ có thể dần dần “tự lực cánh sinh”.
Dân làng Trường Yên làm theo lời Bác / Lưu Huy Chiêm // Tuyên giáo. -2009. -Số 8. -Tr.20-21.  (05/09)
Khắc cốt, ghi tâm lời dạy của Bác sau ngày Bác đến thăm, dân làng Trường Yên (tỉnh Hoà Bình) đã từng bước xây dựng làng ngày càng giàu đẹp, có cuộc sống ấm no hạnh phúc
Nam Cường làm được điều Bác Hồ mong / Trọng Các // Nhân dân. -2005. -Ngày 26 tháng 5. -Tr.3.  (05/09)
Năm 1960, thực hiện phong trào “phá xiềng ba sào”, hơn 50 đảng viên và khoảng 200 hộ dân xã Nam Cường (Tiền Hải, Thái Bình) đã cùng nhau quai đê lấn biển.
Bản Di chúc mang tầm thời đại. -http://chinhphu.vn. -2009. –Ngày 9 tháng 5.  (05/09)
Bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thể hiện một tầm nhìn xa trông rộng, tầm chiến lược to lớn và có ý nghĩa thời đại sâu sắc. “Tinh thần Di chúc xuyên suốt 40 năm và còn đi theo chúng ta nhiều năm nữa. Đó là mục tiêu phấn đấu để xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, giàu mạnh, sánh vai với các nước khác trên thế giới này. Và công việc đó là công việc một đời người không làm được, hai đời người không làm được mà có thể nhiều đời, toàn Đảng, toàn dân có thể làm được…” - PGS.TS Phạm Xanh (Khoa Lịch sử - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) phân tích.
Công nhân, lao động cả nước thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.-http://nhandan.com.vn. -2009. –Ngày 28 tháng 6  (05/09)
Hơn hai năm qua, công nhân viên chức - lao động và các cấp công đoàn trong cả nước đã thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Công tác chỉ đạo thực hiện cuộc vận động có sự tập trung thống nhất, đồng bộ, khơi dậy trong CNVC - LĐ ý thức tự giác tham gia, mang lại hiệu quả rõ rệt.
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với cuộc vận động xây dựng, chỉnh đống Đảng hiện nay. –http://quan11.hochiminhcity.gov.vn  (05/09)
Không phải ngẫu nhiên mà trong Di chúc, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Trước hết nói về Đảng”, dành nhiều tâm sức dặn dò về việc Đảng cho đồng chí, đồng bào.
Giá trị nhân văn trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh / Đình Xuân Lâm // Lịch sử Đảng. -2009. -Số tháng 7. -Tr.9-11.  (05/09)
Đẩy mạnh nghiên cứu Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực sự thấm nhuần và nắm vững giá trị chân chính của tác phẩm, trên cơ sở đó rút ra bài học sâu sắc và bổ ích, vận dụng vào việc thực hiện những nhiệm vụ to lớn của cách mạng, thúc đẩy sự nghiệp cách mạng không ngừng tiến tới, thiết tưởng là rất cần thiết. Hơn thế nữa, có thể khẳng định đó là một nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi người chúng ta, vì rõ ràn có thấm nhuần và nắm vững giá trị chân chính của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh với tất cả sự phong phú và toàn vẹn của văn bản thì mới có quyền hành động, mới có động lực thúc đẩy, mới có mục tiêu hướng tới cụ thể.
Di chúc của Người là tài sản tinh thần vô giá / Nông Đức Mạnh Đồng Nai. -2004. -Ngày 2 tháng 9. -Tr.3.  (05/09)
Di chúc của Người là tài sản tinh thần vô giá, mãi mãi khắc sâu trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, mỗi cán bộ, mỗi đảng viên; mãi mãi soi sáng con đường đi tới vinh quang và thắng lợi của dân tộc ta, Đảng ta…
Thực hiện lời dạy của Bác, Nghệ An quyết tâm phấn đấu để trở thành một trong những tỉnh khá nhất / Lê Doãn Hợp // Cộng sản. -2005. -Số 9. -Tr.10-14.  (05/09)
Trong thư gửi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An ngày 21/7/1969 trước lúc đi xa, Bác căn dặn: “Nghệ An là một tỉnh rộng lớn, có tài nguyên phong phú, có nhân dân cần cù lao động và rất mạnh. Rất mong đồng bào và đồng chí tỉnh nhà ra sức phấn đấu làm cho Nghệ An mau trở thành một trong những tỉnh khá nhất ở miền Bắc”. Đảng bộ và nhân dân Nghệ An coi đây là bản Di chúc Bác dành riêng cho quê hương.
Tân Trào làm theo lời Bác / Nguyễn Việt Thanh // Nhân dân. -2005. -Ngày 18 tháng 5. -Tr.2.  (05/09)
Làm theo lời dặn của Bác Hồ, đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Tân Trào suốt những năm qua ra sức phát triển kinh tế - xã hội nhanh chóng đẩy lùi nghèo đói. Lương thực bình quân đầu người năm 2004 đạt 513 kg. Đời sống nhân dân ngày càng đựoc cải thiện và nâng cao, hộ đói không còn hộ nghèo chiếm tỷ lệ 0,33%, số hộ giàu chiếm 24,99%, hộ khá chiếm 33%.
Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đền Hùng và chúng ta làm theo lời Người dạy / Nguyễn Thị Tuyết Hạnh // Cộng sản. -2003. -Số 10. -Tr.23-27.  (05/09)
Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã hai lần được vinh dự đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm và làm việc. Lần đầu tiên, trong lúc gặp gỡ và nói chuyện với cán bộ chiến sĩ Đại đoàn quân tiên phong Bác đã nói một câu nói lịch sử nổi tiếng: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Người còn dặn: “Chú ý bảo vệ, trồng thêm hoa, cây cối, để xây dựng Đền Hùng trở thành một công viên lịch cho con cháu sau này tới thăm viếng”.
“Cán bộ là cái gốc của mọi công việc” / Vũ Oanh // Sài Gòn giải phóng. -1999. -Ngày 19 tháng 5. -Tr.2.  (05/09)
Nhân kỷ niệm 109 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh, báo Sài Gòn Giải phóng có đăng bài “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc” của tác giả Vũ Oanh.
Phú Dương thực hiện lời Bác dặn / Anh Trang // Nhân dân. -2000. -Ngày 14 tháng 5. -Tr.3.  (05/09)
Sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, bằng sức lao động tập thể, nhân dân Phú Dương (huyện Phú Vang - Thừa Thiên Huế) tập trung sức làm thuỷ lợi, cải tạo ruộng trũng ô đầm, đắp 8 km đê bao quanh các ô đầm, đào 5 km kênh mương, xây dựng 5 trạm bơm điện có công suất lớn, cải tạo 332 ha ruộng từ cấy giống lúa địa phương năng suất thấp sang cấy giống lúa mới năng suất cao.
Lòng dân Bình Định với Bác Hồ / Hoài Nam // Nhân dân. -2001. -Ngày 19 tháng 5. -Tr.3.  (05/09)
Thực hiện lời dạy của Bác cũng như thể hiện lòng kính yêu và biết ơn sâu sắc đối với Bác Hồ, vị cha già dân tộc, quân dân Bình Định ra sức phấn đấu để đạt được những thành tích đáng ghi nhận: Trong kháng chiến chống Mỹ, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Bình Định liên tục tiến công và nổi dậy, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, tích cực góp phần giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc.
Tân An thực hiện lời Bác Hồ dạy / Hoàng Tiến // Nhân dân. -2001. -Ngày 5 tháng 4. -Tr.1-2.  (05/09)
Thực hiện “ba đỉnh cao” mà Bác Hồ đã khuyên nhủ khi Người về thăm Tân An (huyện Yên Dũng, Bắc Giang): “Tân An là hợp tác xã bậc cao của tỉnh Bắc Giang thì đoàn kết phải cao; năng suất cây trồng phải cao và đời sống nhân dân phải cao”, 40 năm qua đảng bộ, nhân dân Tân An phấn đấu biến đồng đất trung du bạc màu thành vùng lúa có năng suất cao của huyện.
Thực hiện Di chúc Bác Hồ trong xây dựng đời sống mới / Th.X // Sài Gòn giải phóng. -1999. -Ngày 8 tháng 9. -Tr.5  (05/09)
Nhân dịp kỷ niệm “30 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”, cùng với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ sôi nổi khác, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi toạ đàm khoa học “Sài Gòn - TP. Hồ Chí Minh, 30 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” với sự tham dự của nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các giáo sư, cán bộ bảo tồn bảo tàng, cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa….
Di chúc của bậc vĩ nhân / Trần Đình Việt // Sài Gòn giải phóng. -1999. -Ngày 3 tháng 9. -Tr.5.  (05/09)
Đối với dân tộc Việt Nam, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là áng văn gợi nhiều điều thấm thía và xúc động nhất. Bản di chúc được Người soạn thảo vào năm 1965. Ông Vũ Kỳ, thư ký riêng của Bác, nhớ lại: Đúng 9 giờ, Bác Hồ chăm chú viết. Vấn đề chắc đã được suy ngẫm từ lâu. Phòng làm việc trên nhà sàn càng yên tĩnh. Gió mát dịu, thoang thoảng hương thơm của hoa vườn… chính vào giờ phút đó, Bác Hồ đặt bút viết những dòng đầu tiên vào tài liệu tuyệt đối bí mật để dặn lại cho muôn đời con cháu mai sau…”.
Ở Trung đoàn có “Đại đội gió”: Đơn vị thực hiện tốt Di chúc Bác Hồ / Lê Hồng Khê // Sự kiện và Nhân chứng. -1999. -Số 69. -Tr.9  (05/09)
Trung đoàn 50 của quân đội ta có Đại đội 6 được mệnh danh là “Đại đội gió” bắt nguồn từ những thành tích mà đơn vị này đạt được - luôn vượt mức so với chỉ tiêu đế ra. Khi trung đoàn và quân khu kiểm tra, đại đội này luôn đạt loại giỏi hoặc khá trong các bài xạ kích, các khoa mục kỹ thuật, chiến thuật.
Làm đúng lời dặn về công tác dân vận của Bác Hồ / Lê Khả Phiêu // Sài Gòn giải phóng. -1999. -Ngày 30 tháng 9. -Tr.2  (05/09)
Ngày 15/10/1949, báo Sự thật đăng bài “Dân vận” của Bác Hồ:“Bao nhiêu lợi ích đều vì dân; Bao nhiêu quyền hạn đều của dân; Công việc đổi mới, xây dựng là trách nhiệm của dân; Sự nghiệp kháng chiến, kiến quốc là công việc của dân; Chính quyền từ xã đến Chính phủ Trung ương do dân cử ra; Đoàn thể từ Trung ương đến xã do dân tổ chức nên. Nói tóm lại, quyền hành và lực lượng đều ở nơi dân”.
Mừng Quốc Khánh càng nhớ lời Bác dặn // Sài Gòn giải phóng. -1999. -Ngày 2 tháng 9. . -Tr.1,7  (05/09)
Nhân dịp kỷ niệm 54 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9. Báo Sài gòn Giải phóng có đăng bài viết “Mừng quốc khánh càng nhớ lời Bác dặn” được in trên trang nhất của báo. Bài viết thể hiện tinh thần tự hào dân tộc, tự hào về một đất nước gan góc đã từng bị đoạ đày trong đêm dài nô lệ bước lên đài độc lập vinh quang, ngẩng cao đầu thành người tự do.
Một ngày tháng 9, “Đời tuôn nước mắt-trời tuôn mưa” / Hà Quang Văn // Sài Gòn giải phóng. -1999. -Ngày 5 tháng 9. -Tr.5.  (05/09)
Đây là bài viết vô cùng cảm động của nhà giáo ưu tú Hà Quang Văn, viết về ngày ra đi của Bác Hồ kính yêu của chúng ta.
Bác Hồ với công nhân và tổ chức công đoàn / PTS. Ngọc Đản // Sài Gòn giải phóng. -1999. -Ngày 1 tháng 5. - Tr.2.  (05/09)
Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhà nhà hoạt động cách mạng đầu tiên đi từ người thợ để đến với giai cấp công nhân. Mọi hoạt động của Người từ trong nước đến ngoài nước đều hướng đến việc quan tâm các phong trào công nhân đặc biệt quan tâm đến phong trào công nhân trong nước.
Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhu cầu lợi ích trong sự nghiệp phát triển kinh tế và văn hóa nâng cao đời sống của nhân dân / Hồ Bá Thâm // Sài Gòn giải phóng. -1999. -Ngày 2 tháng 9. - Tr.3.  (05/09)
Sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là sự nghiệp giải phóng đất nước, giành độc lập dân tộc, thống nhất nước nhà, mà quan trọng hơn là xây dựng đất nước dân chủ giàu mạnh, văn minh tiến lên chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản và không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Trong di chúc Hồ Chí Minh, Người đề cập đến những vấn đề quan trọng của cách mạng mà nổi bật nhất là vấn đề Đảng, vấn đề phát triển kinh tế và văn hóa để nâng cao đời sống của nhân dân.
Chữ Tâm trong Di chúc của Bác Hồ / Dương Đình Thảo // Sài Gòn giải phóng 1999. -Ngày 24 tháng 5. -Tr.6.  (05/09)
Tại lễ kỷ niệm 109 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 30 năm thực hiện Di chúc của Người. Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã đọc diễn văn trong đó nêu cao quyết tâm “tiến hành cuộc vận động xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tự phê bình và phê bình”. Tổng Bí thư kêu gọi “… Với lòng thành kính nhớ ơn Người, chúng ta phải tự xem xét lại mình một cách cặn kẽ đã sống, học tập, rèn luyện, làm việc, chiến đấu như thế nào và phải tiếp tục làm gì để thực hiện Di chúc của Bác”. Cũng tại lễ kỷ niệm đồng chí Phạm Văn Đồng đã đánh giá Di chúc của Người “Tất cả chỉ trên một ngàn từ với biết bao tình cảm, hoài bảo, khí phách”.
Những xúc cảm về Bác / Đỗ Cương // Sài Gòn giải phóng. -1999. -Ngày 5 tháng 9. -Tr.4.  (05/09)
“Những xúc cảm về Bác” là bài viết được đăng trên báo Sài Gòn Giải phóng, số 7960 nhân dịp kỷ niệm 30 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ (2/9/1999). Sở Văn hóa thông tin đã mở cuộc triển lãm “30 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại Nhà Văn hóa Thanh niên.
Tâm sự với người giúp Bác Hồ viết di chúc / Đỗ Văn Phú // Lao động. -1999. -Ngày 19 tháng 5. -Tr.5.  (05/09)
…“Một ngày giữa tháng 5 năm 1965, Bác bảo tôi (Vũ Kỳ) “lát nữa chú lên nhà sàn, mang theo giấy và phong bì nữa nhé!”. Mọi lần Bác suy nghĩ kỹ rồi đọc cho viết, nhưng lần này thì không, Bác tự viết lấy”…Di chúc Bác viết lâu nhất, suy nghĩ từ những năm 1960 hạ bút viết 1965 và sửa lại lần cuối cùng ngày 20/5/1969… Di chúc Bác viết trong 4 năm, mỗi năm 10 ngày trong dịp sinh nhật Người (từ ngày 10 - 20/5) và mỗi ngày viết 1 tiếng… Bác viết Di chúc ở tầng 2 nhà sàn, có người nói Bác viết cả khi sang thăm Trung Quốc và ở nhà nghỉ Tây Hồ đều không đúng. Hàng ngày Bác viết xong để lên giá sách, đúng 10 ngày sau Bác đưa tôi cất đi và và dặn ngày 10/5 năm sau đưa Bác viết tiếp.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày