Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Thư viện số
Thư viện Koha
Văn bản
Youtube
Tài Liệu Số
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Tư, 29/06/2022, 21:35

Thư viện tỉnh Đồng Nai tổ chức thành công Hội thi Kể chuyện và Vẽ tranh theo sách hè tỉnh Đồng Nai năm 2022

Nhằm tạo sân chơi giao lưu lành mạnh, bổ ích, giúp cho các em thanh thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh Đồng Nai có điều kiện được giao lưu, học hỏi kiến thức, nâng cao tính chủ động, tích cực tham gia vào các hoạt động của nhà trường và xã hội, từ đó phát huy những tiềm năng, năng lực của bản thân, tinh thần xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo, để các em rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần đưa thanh thiếu nhi tránh xa những trò chơi bạo lực, game online, các tệ nạn xã hội…; nâng cao trách nhiệm của gia đình, xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục và quản lý các em học sinh trong dịp hè, ngày 28/6/2022 Thư viện tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội thi Kể chuyện và Vẽ tranh theo sách hè tỉnh Đồng Nai năm 2022 với chủ đề “Sách mở cửa tâm hồn”, tại hội trường Thư viện tỉnh.

Đến dự khai mạc Hội thi kể chuyện và vẽ tranh theo sách hè tỉnh Đồng Nai năm 2022 gồm có ông Nguyễn Hồng Ân – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Ngọc Thành – Giám đốc Thư viện tỉnh; Bà Hoàng Thị Hồng, ông Võ Xuân Lê – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh; các quý thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng 225 em học sinh và cổ động viên của các đơn vị Biên Hòa, Long Khánh, Cẩm Mỹ, Định Quán, Long Thành, Tân Phú, Thống Nhất, Trảng Bom và Vĩnh Cửu về tham dự. Ngoài ra, đến dự và đưa tin còn có Đài Phát thanh truyền hình Đồng Nai.

Sau một ngày làm việc tích cực, các em học sinh của 9 đơn vị dự thi đã hoàn thành hai phần thi kể chuyện và vẽ tranh, kết quả như sau:

+ Phần thi kể chuyện:

* Cấp Tiểu học: Em Nguyễn Hiếu Thảo, đơn vị Biên Hòa đạt giải Nhất với câu chuyện Thánh Gióng; Câu chuyện Cậu bé Tích Chu do em Phạm Mỹ Tâm đơn vị Tân Phú kể đạt giải Nhì và giải Ba thuộc về đội Vĩnh Cửu với câu chuyện Dê trắng dê đen do em Lê Võ Thảo Trâm kể.

* Cấp Trung học cơ sở: Giải Nhất thuộc về Câu chuyện 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc do em Phạm Đan Khanh huyện Tân Phú kể; đội Long Khánh đạt giải Nhì với câu chuyện Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi – một tấm gương cách mạng sáng ngời do em Nguyễn Trần Hoàng My kể và giải Ba thuộc về câu chuyện Đường Hồ Chí Minh trên biển do em Phạm Ngọc Thanh Vân đơn vị Trảng Bom kể.

* Giải toàn đoàn thuộc về các đơn vị: Biên Hòa đã đạt giải Nhất, Long Khánh giải Nhì, Tân Phú giải Ba, các đơn vị còn lại đạt giải Khuyến khích.

Phần thi vẽ tranh: Giải Nhất: đơn vị Long Khánh; giải Nhì: đơn vị Biên Hòa và giải Ba thuộc về đơn vị Vĩnh Cửu.

Theo đánh giá từ Ban Giám khảo, nhìn chung các đội tham dự Hội thi kể chuyện năm nay đều có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư dàn dựng công phu cả về nội dung câu chuyện lẫn hình thức minh họa, sân khấu hóa cho phần thi của mình. Đặc biệt, không chỉ đầu tư cho phần kể chuyện, các đội còn đầu tư minh họa, sân khấu hóa cho cả phần giới thiệu đội. Bằng trí thông minh, sáng tạo và giọng kể truyền cảm, hấp dẫn, các em đã mang đến hội thi những câu chuyện sinh động, sát với chủ đề. Bên cạnh câu chuyện về lòng hiếu thảo, gương chăm ngoan học giỏi; tình yêu quê hương, đất nước, năm nay các câu chuyện kể nghiêng về phần kỷ niệm lịch sử nhiều hơn. Có đội chọn câu chuyện kể có chủ đề mới về covid – 19 như đội Tp. Long Khánh với câu chuyện “Chú chín 0 đồng”…

Với chủ đề “Thiếu niên Đồng Nai làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, tại phần thi vẽ tranh, đa số các em chọn đúng chủ đề “lòng tự hào, niềm kính yêu của các em học sinh đối với Bác Hồ, các hành động đẹp, ý nghĩa theo 5 điều Bác Hồ dạy”, các em biết chọn những nội dung hay và có ý nghĩa trong cuộc sống như: cùng chung tay bảo vệ môi trường sống, em chăm sóc bồn hoa, cây xanh, giúp đỡ bạn bè, học tập tốt và các hành động chống dịch bệnh covid-19. Về bố cục, các em biết sắp xếp bố cục cân đối, có mảng chính phụ rõ ràng. Các hình ảnh được chọn lọc từ thực tế, hình ảnh được vẽ trong tranh hồn nhiên theo tính chất của thiếu nhi, và đúng chủ đề của hội thi như hình ảnh Bác Hồ, thi đua học tập, hoạt động kế hoạch nhỏ và các hoạt động có ích cho xã hội…

Thông qua hội thi, nhằm lan tỏa một tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc, cùng nhau thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy bằng những hành động đẹp, những việc làm tốt; phản ánh được tinh thần đoàn kết, chăm ngoan, phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt và trong cuộc sống hàng ngày; tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào của đoàn, đội góp sức xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường và thân thiện.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THI KỂ CHUYỆN VÀ VẼ TRANH THEO SÁCH HÈ TỈNH ĐỒNG NAI NĂM 2022

 

 

 

 Trần Thủy

 

 

 


Số lượt người xem: 1241 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày